Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức và câu chuyện tình dang dở cả một đời

Ngày này cách đây 18 năm, giới giải trí Hong Kong mất đi một huyền thoại âm nhạc – nghệ thuật. Còn với Đường Hạc Đức anh mất đi người mà anh yêu nhất cuộc đời.

Ngày 1/4/2021, tròn 18 năm ngày ra đi của Trương Quốc Vinh. Cũng là 18 năm Đường Hạc Đức không thôi nhớ về người “ca ca” mà anh yêu thương nhất. Giống như mỗi dịp kỷ niệm đặc biệt hằng năm, Đường Hạc Đức lại đăng tải một bức ảnh của người yêu mình. Đi kèm theo đó là lời nhắn ngắn gọn nhưng đủ khiến người xem nhói lòng:“Nhớ anh”.

Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức và câu chuyện tình dang dở cả một đời - Ảnh 1
Đường Hạc Đức tưởng nhớ ngày mất của Trương Quốc Vinh: 18 năm vẫn khắc cốt ghi tâm một mối tình

Mối tình từng gây chấn động giới giải trí Châu Á

Bức ảnh chụp Trương Quốc Vinh thời thanh xuân sung mãn, với nụ cười rạng rỡ nở rộ trên môi. Chắc hẳn đó là khi anh cùng người em nuôi của mình – Đường Hạc Đức đang sống những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Cùng nhau cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức và câu chuyện tình dang dở cả một đời - Ảnh 2
Nụ cười đầy rực rỡ của chàng trai Trương Quốc Vinh

Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức vô tình gặp nhau trong một bữa tiệc. Khi đó anh mới 26 tuổi, còn Đường Hạc Đức ở tuổi 24. Hai người nhanh chóng trở nên thân thiết, trở thành một cặp tri kỷ trong mắt công chúng. Khi đó, cộng đồng LGBT chưa được thế giới chấp nhận như hiện tại. Nhưng dường như ai cũng hiểu rằng: hai người đàn ông ấy đang yêu nhau, một tình cảm bình yên mà đầy cuồng nhiệt. Chuyện tình của cả hai đều khiến cho mọi người ngưỡng mộ, si mê.

Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức và câu chuyện tình dang dở cả một đời - Ảnh 3
Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức hạnh phúc bên nhau.

Lúc đó, anh và Đường Hạc Đức sống chung trong một căn hộ chung cư. Cả hai thường xuyên cùng trở về nhà, đón đưa nhau trước cửa ô tô. Một lần, Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức sóng vai nhau đi bộ trên đường trở về nhà. Đường Hạc Đức phát hiện có thợ săn ảnh bám theo, anh cố tình giãn ra khoảng cách với anh để tránh gây phiền phức.

Trương Quốc Vinh, Đường Hạc Đức và câu chuyện tình dang dở cả một đời - Ảnh 4
Cái nắm tay được mệnh danh là “Cái nắm tay thế kỉ”.

Thế nhưng đúng lúc này, anh đã xích lại gần, nắm lấy tay và hướng Đường Hạc Đức nở một nụ cười. Ánh đèn flash chớp nhoáng liên tục, giây phút đó, cả hai đều chẳng thèm quay lại nữa. Đã chẳng còn gì có thể khiến họ phải sợ hãi hơn là cách xa nhau.

Sự ra đi đầy bất ngờ của chàng lãng tử Trương Quốc Vinh

Rồi biến cố ập đến khi mẹ Trương Quốc Vinh qua đời, anh hoàn toàn suy sụp. Với tư cách là người em nuôi, Đường Hạc Đức cùng đứng ra lo tang lễ cho mẹ. Anh cũng là người luôn ở bên Trương Quốc Vinh trong những ngày anh gần như suy sụp nhất. Từ sau cú shock tinh thần đó, anh gần như không thể gượng dậy. Anh đã lâm vào trầm cảm nghiêm trọng nhưng Đường Hạc Đức vẫn một mực ở bên chăm sóc, không oán than nửa lời.

Đám tang của Trương Quốc Vinh.

Thế rồi ngày định mệnh ập đến, Trương Quốc Vinh nhảy lầu tự tử. Anh ra đi ở tuổi 47 khiến cả làng giải trí Hong Kong chấn động. Đường Hạc Đức dùng tư cách của một người góa phu tổ chức tang lễ, trên vòng hoa của anh mang đến đám tang có dòng chữ: “Thiên trường địa cửu cũng đến lúc chia ly, tình yêu này trường tồn theo năm tháng” cùng lời đề tựa “Đêm khuya thanh vắng, lấy ai chia sẻ nỗi niềm cùng…”.

Cuộc sống con người là hữu hạn, nhưng tình yêu thương chân thành thì còn mãi. Đã 18 năm sau ngày đau buồn đi đó, Đường Hạc Đức vẫn không nguôi ngoai niềm nhớ thương đối với người đã khuất. Thứ tình cảm khắc cốt ghi tâm ấy khiến người ta vừa ngưỡng mộ, vừa không khỏi đau lòng.

Phía dưới bài đăng của Đường Hạc Đức, nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ sự tưởng nhớ. Mọi người đều nhắn gửi tới anh cùng Trương Quốc Vinh. Một số cư dân mạng để lại bình luận:”Anh ơi, chúng em cũng nhớ anh ấy, cầu mong anh ấy được bình an vô sự, tránh xa mọi xáo trộn” và “Em cũng nhớ anh ấy, Leslie”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.