Dưỡng da “sandwich”: Duy trì vẻ ẩm mịn toàn diện cho làn da

Đánh bại tất cả các phương pháp chăm sóc da khác. Dưỡng da “sandwich” hiện đang là xu hướng chăm sóc da đang được phái đẹp được ưa chuộng nhất.

Nếu trước đây “slugging” từng là xu hướng chăm sóc da tối giản được ưu ái. Thì giờ đây “sandwich skincare” là chu trình dưỡng đang được chào đón. Dưỡng da “Sandwich” hứa hẹn sẽ là “cứu tinh” mới cho mọi làn da khô và thiếu ẩm. 

Dưỡng da “sandwich”: Duy trì vẻ ẩm mịn toàn diện cho làn da
“Sandwich skincare” – một xu hướng dưỡng da mới, bạn đã biết chưa? Ảnh: Getty Images.

DƯỠNG DA “SANDWICH” LÀ GÌ?

“Sandwich skincare” – phương pháp dưỡng da “bánh mì kẹp”. Một thuật ngữ về dưỡng mới bắt nguồn từ phương Tây. Bước dưỡng cơ bản sẽ bao gồm các bước cơ bản: làm sạch – cấp ẩm – khóa ẩm. Nhưng với dưỡng da “sandwich” làm tăng bước dưỡng của bạn lên gấp đôi. Tăng thêm những dưỡng chất bổ sung giữa các bước chăm sóc chính. Giống như cách chúng ta kẹp thêm những nguyên liệu vào lớp nhân để tạo ra một chiếc sandwich ngon miệng.

Giữa các lớp dưỡng là bước xịt dưỡng ẩm để tạo nên hiệu ứng “bánh mì kẹp”. Giúp cung cấp độ ẩm tối ưu, giữ cho làn da luôn căng bóng mượt. Chu trình chăm sóc da cụ thể 7 bước:

Làm sạch da – xịt dưỡng ẩm – toner (nước hoa hồng) – xịt dưỡng ẩm – serum – xịt dưỡng ẩm – kem dưỡng ẩm.

GIÚP DA “TRÓI CHẶT ĐỘ ẨM” 

Với việc liên tục cung cấp lớp ẩm mỏng cho da sau mỗi sản phẩm dưỡng. Mục đích cao nhất của cách này là bổ sung độ ẩm và giữ nước cho da lâu hơn. Trong các sản phẩm dưỡng ẩm đều chứa humectant – một thành phần hút ẩm như glycerin, hyaluronic acid, butylene glycol, sorbitol, urea… Các thành phần này có nhiệm vụ “thu hút” phân tử nước từ không khí. Và những tầng sâu của da để cung cấp nước cho biểu bì da.

Tuy nhiên, khi môi trường không khí đạt độ ẩm quá thấp. Những chất hút ẩm này có nguy cơ hút ẩm ngược và làm da mất nước nhiều hơn. Do đó, người ta thường sử dụng xịt dưỡng ẩm để “làm giả” môi trường ẩm ướt xung quanh bề mặt, để thành phần humectant có cơ hội hút ẩm vào trong da.

Dưỡng da “sandwich”: Duy trì vẻ ẩm mịn toàn diện cho làn da
Xịt dưỡng ẩm chính là “chìa khóa vàng” của xu hướng chăm sóc da mới này. Ảnh: Getty Images.

PHƯƠNG PHÁP DƯỠNG DA “BÁNH MÌ KẸP” HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Với phương pháp này, lớp xịt dưỡng ẩm sẽ được kẹp giữa 2 sản phẩm dưỡng. Khóa độ ẩm hiệu quả hơn nhờ các chất tạo màng (occlusive) và chất làm mềm (emollient) có sẵn trong những sản phẩm dưỡng đó. Nhờ vậy, da trữ được lượng ẩm tối đa. Với nguyên tắc hoạt động này, phương pháp “bánh mì kẹp” phù hợp nhất với làn da thiếu ẩm, da khô, những người làm việc nhiều trong phòng điều hòa, tại những nơi có độ ẩm không khí thấp.

Elle.vn

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *