Đức mở điều tra chống độc quyền đối với Google

Cơ quan giám sát chống độc quyền liên bang Đức tuyên bố sẽ điều tra. Xem liệu Google có đang lạm dụng sự thống trị của họ trên thị trường Đức hay không.

Đức mở điều tra chống độc quyền đối với Google

Ngày 25/5, Cơ quan giám sát chống độc quyền liên bang Đức thông báo đã mở cuộc điều tra đối với Google; về các động thái phản cạnh tranh; viện dẫn một luật mới đã từng được sử dụng để điều tra các đại gia công nghệ khác của Mỹ.

Tuyên bố của FCO cho biết, cơ quan này sẽ điều tra liệu Google Đức; Google Ireland và Alphabet có đang lạm dụng sự thống trị của họ trên thị trường hay không.

Người đứng đầu FCO Andreas Mundt cho biết cuộc điều tra này có một “tầm quan trọng liên thị trường”; do mức độ “phủ sóng” của các sản phẩm kỹ thuật số của Google. Theo ông Mundt, mô hình kinh doanh của Google xây dựng trên việc sử dụng dữ liệu của người dùng; nên “Google có một lợi thế chiến lược do có khả năng tiếp cận vững chắc tới các dữ liệu có giá trị cạnh tranh”.

Cuộc điều tra trên được mở sau khi một đạo luật mới có hiệu lực; cho phép nhà chức trách Đức có thêm thẩm quyền đối với các công ty công nghệ lớn; tương tự như các vụ kiện gần đây chống lại Amazon và Facebook.

Theo luật cạnh tranh sửa đổi của Đức, được thông qua hồi tháng 1. FCO có quyền “can thiệp sớm hơn và hiệu quả hơn” chống lại các đại gia công nghệ; Tiếp đó đã khởi động 2 vụ kiện lạm dụng quyền kiểm soát truyền thống. FCO cũng đã sử dụng các quyền lực mới của mình. Mục đích để mở rộng quy mô một cuộc điều tra Facebook liên quan đến việc tích hợp bộ tai nghe thực tế ảo.

Động thái siết chặt quy định trên được đưa ra trong bối cảnh các công ty công nghệ lớn đang đối mặt ngày càng nhiều cuộc điều tra trên toàn cầu. Trong đó có tại Mỹ, nơi Facebook và Google đang đối mặt các vụ kiện chống độc quyền.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *