Du lịch Hạ Long tháng mấy đẹp nhất

Là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất miền Bắc. Hạ Long vào mùa hè thuận tiện cho các hoạt động tham quan, khám phá, du thuyền…

Du lịch Hạ Long tháng mấy đẹp nhất

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam. Vịnh mang vẻ đẹp kỳ vĩ với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ. Được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới.

Nơi đây không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn là lựa chọn nghỉ dưỡng của nhiều bạn bè quốc tế. Dừng chân tại Hạ Long, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn. Như lênh đênh trên biển và chiêm ngưỡng hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ, tắm biển, tham gia các môn thể thao dưới nước. Khám phá cuộc sống người dân làng chài nổi… Tuy nhiên, để có kỳ nghỉ trọn vẹn, du khách cần chọn thời điểm thích hợp.

Thời tiết Hạ Long mang đặc trưng bốn mùa rõ rệt của miền Bắc. Mùa hè bắt đầu từ tháng tư tới hết tháng chín. Nhiệt độ có thể vượt ngưỡng 30 độ C với cái nắng gay gắt, trời trong xanh. Mùa đông thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng hai năm sau – thời tiết lạnh. Mưa phùn và sương mù.

Cảnh sắc Hạ Long về đêm

Do thời tiết Hạ Long biến đổi khá nhiều theo từng tháng trong năm và mỗi khoảng thời gian lại có những nét đặc trưng riêng. Nên nếu muốn tham quan, khám phá, tắm biển, tham gia các hoạt động thể thao dưới nước. Du khách nên đến vào mùa hè (từ tháng sáu tới tháng tám). Đây cũng là mùa cao điểm bởi nhiều gia đình thường kết hợp kỳ nghỉ hè của trẻ để đi nghỉ mát và vui chơi. Lúc này giá phòng khách sạn Hạ Long và mọi dịch vụ đều sẽ tăng. Thành phố lúc nào cũng đông đúc khách du lịch.

Thời gian du lịch thích hợp

Tuy nhiên tháng 7 và tháng 8 đôi khi sẽ có bão và áp thấp nhiệt đới. Gây mưa, ảnh hưởng nhiều tới việc tham quan của du khách.

Nếu như mùa hè, Hạ Long thu hút nhiều du khách Việt Nam. Thì mùa đông lạnh (bắt đầu từ cuối tháng 11 đến Tết) chủ yếu là khách nước ngoài tới nghỉ dưỡng. Tận hưởng không gian riêng tư, yên bình giữa thiên nhiên tuyệt đẹp.

Thời gian du lịch thích hợp

Khoảng thời gian còn lại, Hạ Long mưa nhiều. Du khách khó có thể tắm biển hay ngủ đêm trên vịnh cùng nhiều trải nghiệm dưới nước khác. Thay vào đó, du khách có thể khám phá các di tích lịch sử, các địa điểm tham quan và vui chơi trong nhà.

Theo VNExpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *