Dự kiến thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào đầu tháng 8

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra mốc thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 để các địa phương thảo luận và đề xuất dựa trên tình hình Covid-19.

Ngày 14/7, các địa phương có thí sinh phải thi đợt 2 đã họp trực tuyến với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dự kiến mốc thời gian vào đầu tháng 8 để các Sở xin ý kiến UBND cấp tỉnh và phản hồi với Bộ để thống nhất. Đề xuất của các Sở phải dựa vào tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Mỗi Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập một hội đồng thi. Địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi thí sinh đến hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận. Bộ sẽ xem xét hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các Sở ít thí sinh đăng ký. Đồng thời có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi đợt 2.

Thứ trưởng Độ lưu ý những thí sinh diện F0 đã được đặc cách tốt nghiệp THPT ở đợt 1 theo quy chế thi, nhưng vẫn có nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn được phép. Những em này cần có đơn hủy quyền được đặc cách.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Hà Nội. Nguồn: VN Express
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Hà Nội. Nguồn: VN Express

Hiện còn hơn 26.000 thí sinh chưa thể thi do ảnh hưởng của Covid-19

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 7-8/7 có gần 981.800 thí sinh dự thi. Hiện, còn hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa thể thi do ảnh hưởng của Covid-19. Các em này thuộc diện F0, F1, F2 hoặc trong vùng phong tỏa khi kỳ thi đợt 1 diễn ra. Một số do điểm thi phải dừng đột xuất cũng vì liên quan Covid-19.

Tỉnh An Giang có số lượng thí sinh dự thi đợt 2 nhiều nhất. Tiếp đến là Đồng Tháp, Bình Định, TP HCM.

Trong cuộc họp báo sau kỳ thi đợt 1, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết việc tuyển sinh đại học dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được thực hiện một lần sau cả hai đợt thi. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Năm 2021, cả nước có hơn 1.021.340 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Nhiều hơn năm ngoái 100.000. Số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000. Chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 55%. Xét tuyển bằng hình thức khác chiếm 45%.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.