Dòng tiền đầu tư Bất Động Sản 2021 về đâu?

Trải qua những khó khăn do dịch Covid-19, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ chứng kiến những xu hướng dịch chuyển dòng tiền của nhà đầu tư. Mỗi loại hình sẽ có những hướng đi riêng, thích ứng với thị trường trong bối cảnh mới. Bất động sản vẫn là kênh đầu tư trú ẩn an toàn và có lời, đất nền vẫn là xu hướng đầu tư chủ đạo. Với quan niệm “tấc đất tấc vàng”, đất nền vẫn có những ưu thế trở thành kênh đầu tư yêu thích của nhà đầu tư. Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, đất nền vẫn là một trong những phân khúc dẫn dắt thị trường.

Đất nền vùng ven sẽ phát triển mạnh

Đánh giá về bất động sản vùng ven, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội bất động sản Việt Nam, nhận năm 2021 sẽ là thời điểm đất dự án vùng ven phát triển mạnh và chủ đạo. Tại các địa phương, các dự án được phê duyệt sẽ nhiều hơn, các lãnh đạo mới ở các địa phương sẽ phải thúc đẩy phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ. 

Các yếu tố như dư địa giá thấp, tiềm năng tăng giá cao cộng với tốc độ đô thị hóa, thị trường địa phương mới nổi sẽ tiếp tục là “miếng bánh ngon” của các dòng vốn đầu tư trong năm 2021.

Khác với các dự án chung cư đô thị vốn có độ trễ dài hơn, phân khúc đất nền ra “hàng” nhanh hơn, do đó sẽ là nguồn hàng chủ đạo của năm 2021.

Đất nền là một trong những điểm sáng của thị trường năm nay. Đặc biệt là ở khu vực vùng ven của các đô thị lớn, thời gian qua có xu hướng tăng giá, mức độ quan tâm vẫn rất lớn. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển đầu tư từ khu vực trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh.

Khu biệt thự phức hợp – VNCONS

Mặt khác, trong quá trình phát triển chung, những khu vực các tỉnh lân cận cũng đã có sự liên kết và phát triển mạnh mẽ hơn, dân cư tập trung nhiều hơn và nhu cầu nhà ở tăng lên. Chính vì thế, các địa phương cũng có những quy hoạch phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới. Đất nền trở thành kênh thu hút đầu tư. Trong năm qua, đất nền vẫn có giao dịch tốt và tăng giá.

Tất nhiên vẫn có những cơn sốt đất do các thông tin quy hoạch ở các dự án mới chỉ nghiên cứu sơ bộ chứ chưa được phê duyệt hoặc các dự án “ma”. 

“Nếu đầu tư theo phong trào sẽ gặp việc tăng giá ảo, dẫn đến mất vốn. Do đó, đầu tư đất nền vẫn rất tốt, nhưng đó phải là sự đầu tư dài hạn, hướng tới nhu cầu thật chứ không phải lướt sóng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.