Đồng Nai sắp đầu tư thêm nhiều dự án hạ tầng trọng điểm

Tỉnh Đồng Nai vừa thống nhất đưa 3 dự án giao thông vào danh mục công trình, dự án trọng điểm để đẩy nhanh tiến độ thực hiện trong thời gian tới.

Đồng Nai sắp đầu tư thêm nhiều dự án hạ tầng trọng điểm

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai đề xuất đưa 3 công trình. Dự án mới vào danh mục trọng điểm bao gồm: dự án mở rộng ĐT.773. Mở mới đoạn từ xã Bảo Quang (TP.Long Khánh) đến giao với ĐT.767 và dự án nâng cấp. Mở rộng ĐT.769. Ba dự án đã được bổ sυɴց vào quy hoạch giao thông vận tải đường bộ tỉnh Đồng Nai. Đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 và đã được HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua chủ trương đầu tư.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai thì địa phương này ưu tiên kết nối giao thông với sân bay Long Thành. Một số dự án giao thông quan trọng sẽ được đẩy nhanh tiến độ triển khai trong giai đoạn tới. Trong đó, 3 dự án nêu trên được UBND tỉnh Đồng Nai xem xét. Bổ sung danh mục các công trình, dự án trọng điểm để tập trυɴց nguồn lực đẩy nhanh tiến độ đầu tư.

Đồng Nai sắp đầu tư thêm nhiều dự án hạ tầng trọng điểm 2

Đồng Nai triển khai 3 dự án

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai thì cả 3 dự án giao thông. Được xem xét đưa vào danh mục công trình, dự án trọng điểm đều là những dự án xoay quanh trục cảng hàng không quốc tế Long Thành. Các tuyến giao thông này có ý nghĩa quan trọng. Phục vụ cho việc kết nối giữa các địa phương với khu vực dự án sân bay.

Trong đó, dự án nâng cấp, mở rộng ĐT.769 được đánh giá có tính cấp bách cao. Và cần triển khai thực hiện sớm. Bởi ĐT.769 không chỉ là tuyến đường có vai trò kết nối giao thông. Mà còn trực tiếp phục vụ quá trình thi công sân bay Long Thành. Trong khi đó, 2 dự án còn lại có vai trò kết nối các huyện, thị như: Xuân ʟộc, Cẩm ᴍỹ, Trảng Bom và TP.Long Khánh với sân bay Long Thành.

Ngoài 3 dự án nói trên, UBND tỉnh Đồng Nai cũng xem xét bổ sung dự án xây dựng ĐT.770B vào danh mục dự án trọng điểm để có thêm trục kết nối ba huyện:Tân Phú, Định Quán và Thống Nhất với sân bay Long Thành.

Theo tính toán của các cơ quan hữu trách tỉnh Đồng Nai. Tính riêng chi phí xây dựng cho 3 dự án mới được đề xuất. Bổ sunց vào danh mục các công trình, dự án trọng điểm tỉnh này cần nguồn vốn đầu tư hơn 4 ngàn tỷ đồng. Do đó, nếu tính thêm chi phí giải phóng mặt bằng, tổng vốn đầu tư sẽ rất lớn. Đặᴄ biệt là đối với dự án nâng cấp. Mở rộng đường ĐT.769 do khu vực dự án có mật độ dân cư cao và vị trí đắc địa.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

2 thoughts on “Đồng Nai sắp đầu tư thêm nhiều dự án hạ tầng trọng điểm

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *