Đồng Nai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 9/7

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, địa phương này sẽ thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19 từ 0h ngày 9/7.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 người dân từ TP.HCM vào Đồng Nai trong chiều 8/7. Ảnh: Hồng Lam

Tại cuộc họp thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết. Tổng số ca dương tính trong toàn tỉnh đến chiều ngày 8/7 là 160 ca. Trong đó, từ đầu đợt dịch lần thứ 4 đến nay là 128 ca. Bao gồm 93 ca liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn, TPHCM.

Nếu không có những biện pháp cấp bách thì chỉ 10 ngày nữa. Tỉnh Đồng Nai sẽ quá tải, sẽ có những ổ dịch nhỏ trong cộng đồng ở TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch. Hiện nay, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Da liễu Đồng Nai đã đầy bệnh nhân. Tỉnh đang triển khai bệnh viện dã chiến ở Trung tâm y tế huyện Thống Nhất, Trung tâm y tế huyện Tân Phú. Dự báo, nếu số ca bệnh vượt quá 1 ngàn ca, ngành Y tế Đồng Nai sẽ quá tải.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Đang có tính chất rất phức tạp, cấp thiết. TP.HCM từ 0 giờ, ngày 9/7 đã bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16. Do đó, tỉnh Đồng Nai cũng cần triển khai các biện pháp cấp bách để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của lãnh đạo các sở, ngành. Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn kết luận. Bắt đầu từ 0 giờ, ngày 9/7, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện các biện pháp cách ly xã hội. Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh việc thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch như hiện nay. Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai lưu ý các ngành chức năng cần quan tâm đến hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Vì qua thực tế hiện nay, các chốt kiểm soát dịch bệnh thực hiện chưa nghiêm. Chưa triệt để, không đủ điều kiện, nhân lực để làm nhiệm vụ, còn để sót, lọt nhiều người từ TP.HCM, Bình Dương vào Đồng Nai.

Đây là nguy cơ lây nhiễm lớn. Các cơ quan chức năng cần nghiên cứu giải pháp để kiểm soát triệt để tình hình ở các chốt kiểm soát dịch bệnh. Có chế độ bồi dưỡng xứng đáng, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ. Tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.

24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.