Donald Trump Với Kế Hoạch 2021

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Tân Tổng thống MỸ Joe Biden sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức. Mặc dù các kết quả bầu cử cho thấy ông Joe Biden đã thắng trong cuộc bầu cử đầu tháng 11 vừa qua, Tổng thống Donald Trump vẫn chưa nhận thua, ngược lại còn tiến hành một loạt vụ kiện với cáo buộc gian lận bầu cử nhằm tìm cách đảo ngược kết quả nhưng các trợ lý Nhà Trắng đang chuẩn bị cho cuộc sống mới khi chính quyền Donald Trump kết thúc hoặc lên kế hoạch phát triển sự nghiệp riêng.

Ông Trump gần đây đã ít xuất hiện trước công chúng hơn trước trong khi có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra tại nước Mỹ. Theo một số nguồn tin CNN và The Wall Street Journal, tổng thống đã có mặt trong một cuộc họp Nhà Trắng để thảo luận cách thức mới để phản đối cũng như để lật ngược chiến thắng của ông Biden. Một trong những ý tưởng thu được nhiều sự quan tâm nhất là việc triển khai quân đội thông qua áp dụng thiết quân luật và lên kế hoạch cho một cuộc sống bên ngoài Nhà Trắng.

Ông Trump chia sẽ với người ủng hộ rằng nếu thua Biden, “Các bạn sẽ không bao giờ thấy tôi nữa” trong suốt các sự kiện tranh cử. Cũng có một số thông tin cho rằng ông Trump đang lên kế hoạch mở một công ty truyền thông của riêng ông và rằng các đồng minh của ông đang thảo luận về việc mua hoặc đầu tư vào hãng tin bảo thủ Newsmax để có thể thiết lập một đối thủ cạnh tranh với Fox News.

Về phía ông Biden – bất chấp các vụ kiện tụng từ phía ông Trump, ông Biden đã bắt đầu triển khai các kế hoạch và đề cử các nhân vật cấp cao trong chính quyền sắp tới. Cơ quan dịch vụ tổng hợp cho phép nhóm của ông Biden chính thức bắt đầu quá trình chuyển giao từ ngày 23/11. Ngày 14/12, ông Biden chính thức nhận được hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử Tổng thống Mỹ.

THT: CNN/The Wall Street Journal by Hồng Hoa

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *