Dồn lực đầu tư bất động sản, DIN Capital (PDB) tham vọng đạt 300 tỷ lợi nhuận vào năm 2025

Trong chiến lược dài hạn, khi các dự án bất động sản hoàn tất và đóng góp vào kết quả kinh doanh, DIN Capital đặt mục tiêu đạt 300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế vào năm 2025 và 1.500 tỷ đồng vào năm 2030.

Xuất phát điểm từ một doanh nghiệp sản xuất bê tông, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư DIN Capital (mã PDB) đang cho thấy tham vọng lấn sân sang lĩnh vực bất động sản, trọng tâm trên địa bàn Đà Nẵng. Chiến lược dài hạn đã được DIN Capital chuẩn bị kỹ càng sau nhiều năm tích lũy nguồn lực cũng như kinh nghiệm.

Những năm qua, DIN Capital hoạt động hiệu quả với lợi nhuận hàng chục tỷ đồng mỗi năm, ngay cả trong bối cảnh Covid công ty vẫn duy trì có lãi. Con số tuyệt đối không lớn nhưng lại rất ấn tượng so với vốn điều lệ có phần khiêm tốn ở mức 89 tỷ đồng. Thực tế, lĩnh vực sản xuất bê tông không đòi hỏi doanh nghiệp phải có nguồn vốn quá lớn.

Nhưng với bất động sản lại khác, doanh nghiệp cần nguồn vốn thậm chí có thể lên đến hàng nghìn tỷ để có đủ nguồn lực triển khai dự án và tiếp tục mở rộng quỹ đất, M&A,…. Do đó, DIN Capital bước đầu lên kế hoạch phát hành 2 đợt tăng vốn, tổng 225 tỷ đồng để rót vào lĩnh vực này và bổ sung vốn lưu động.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 đã thông qua kế hoạch tăng vốn đợt 1 (thêm 90 tỷ đồng) với phương án phát hành cho cổ động hiện hữu (tỷ lệ 1:1) trong năm 2022. Nguồn vốn thu được từ đợt phát hành sẽ được dùng để đầu tư Dự án Đà Nẵng Land Mark. Dự án dự kiến mang về 147 tỷ lợi nhuận sau thuế cho DIN Capital vào năm 2025.

Bước đầu chuyển hướng, DIN Capital xác định lĩnh vực đầu tư bất động sản chưa mang về lợi nhuận ngay trong năm 2022 nhưng vẫn mạnh dạn lên kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng với mục tiêu lợi nhuận sau thuế 35 tỷ đồng, gấp 15 lần cùng kỳ. Lĩnh vực bê tông thương phẩm dự kiến đóng góp 17 tỷ đồng, lợi nhuận hoạt động kinh doanh thương mại vật liệu xây dựng và các thiết bị khác dự kiến 8 tỷ đồng và lợi nhuận từ phân phối bất động sản đóng góp 10 tỷ đồng trong năm 2022.

DIN Capital định hướng đầu tư bất động sản theo chiến lược mới, kết hợp với chủ đất để cùng nhau làm dự án thay vì bỏ tiền ra mua đất tốn kém. Chủ đất góp đất trong khi tập đoàn dùng kinh nghiệm để xây dựng và phát triển dự án. Điều này giúp DIN Capital tiết kiệm được khoản chi phí vốn lớn (khoảng 30-50% tổng mức đầu tư dự án) qua đó nâng cao tỷ suất lợi nhuận.

Bên cạnh đó, DIN Capital còn có kế hoạch phát triển công ty con Rofadi thành Sàn giao dịch bất động sản, tìm kiếm các dự án có tỷ suất sinh lời cao, pháp lý đầy đủ để tham gia phân phối, gia tăng lợi nhuận về cho tập đoàn.

Dồn lực đầu tư bất động sản, DIN Capital (PDB) tham vọng đạt 300 tỷ lợi nhuận vào năm 2025 - Ảnh 1.

Dài hạn hơn khi các dự án bất động sản hoàn tất và đóng góp vào kết quả kinh doanh, DIN Capital đặt mục tiêu đạt 300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế vào năm 2025, vốn chủ sỡ hữu cũng dự kiến tăng lên 1.000 tỷ đồng. Đến năm 2030, tập đoàn này có tham vọng đạt con số lợi nhuận đến 1.500 tỷ trên vốn chủ sở hữu dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng.

Din Capital định hướng phát triển đa dạng trong hoạt động đầu tư, tập trung vào ngành nghề, lĩnh vực mà tập đoàn có năng lực, thế mạnh cốt lõi vượt trội. Hoạt động M&A các dự án nhà ở thương mại, khu đô thị nằm trong chiến lược từ năm 2021 sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Trong kế hoạch, mỗi năm Din Capital sẽ tìm kiếm đối tác nước ngoài để hợp tác đầu tư 1 đến 2 dự án bất động sản, tập trung vào các dự án căn hộ ở trung cao cấp, dự án villas, nhà phố, shophouse thấp tầng, khu đô mới. Bên cạnh đó, công ty cũng tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực có thế mạnh như bất động sản công nghiệp, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022, DIN Capital cũng đã bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị là ông Nguyễn Khánh Lâm và ông MORII TAKAYUKI. Cả 2 đều có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực bất động sản cho thấy tham vọng lớn của tập đoàn.

Ông MORII TAKAYUKI là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản tại các thị trường Châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… và hiện đang giữ vị trí Tổng Giám đốc của Cosmos Housing, chủ đầu tư Dự án Đà Nẵng Land Mark. Trong khi đó, ông Nguyễn Khánh Lâm là chuyên gia tư vấn pháp lý và đầu tư bất động sản đã tham gia nhiều dự án lớn tại thị trường Đà Nẵng.

https://cafef.vn/don-luc-dau-tu-bat-dong-san-din-capital-pdb-tham-vong-dat-300-ty-loi-nhuan-vao-nam-2025-20220427080027818.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.