Đội bóng “Quỷ đỏ” bổ nhiệm 2 sếp lớn, hưởng lợi hay chỉ là “bình mới rượu cũ”

Đội bóng Manchester United (MU) vừa chính thức công bố họ đã bổ nhiệm ông John Murtough vào vị trí Giám đốc bóng đá và cựu cầu thủ Darren Fletcher vào vị trí Giám đốc kỹ thuật của đội bóng. Hai nhân vật này sẽ có vai trò quan trọng trong việc giúp HLV Ole Gunnar Solskjaer định hình lực lượng của MU trong tương lai.

Vị trí Giám đốc bóng đá & Giám đốc kỹ thuật là những vị trí đã không có ai đảm nhiệm ở MU từ trước tới nay. MU kể từ khi Sir Alex Ferguson giải nghệ đã duy trì mô hình quản lý mà quyền lực trong chuyển nhượng được duy trì bởi phó chủ tịch Ed Woodward, người được xem là đại diện của gia đình nhà Glazer trong việc đưa ra các quyết định quan trọng của CLB.

Woodward là một nhân vật bị chỉ trích khá nhiều tại Old Trafford bởi đã thực hiện nhiều vụ chuyển nhượng thất bại lẫn có sự thiếu định hướng chung khi mua/bán cầu thủ. Woodward được xem là một phần nguyên nhân cho sự bất ổn thành tích của “Quỷ Đỏ” và tình hình chỉ khá lên gần đây khi Ole Gunnar Solskjaer có tiếng nói lớn hơn trong khâu tuyển quân.

Giờ việc tuyển quân sẽ được trao cho Murtough, người trước đây đứng đầu mảng Phát triển bóng đá của MU và có vai trò lớn trong việc tái cấu trúc lại học viện bóng đá MU lẫn lập ra đội bóng đá nữ. Murtough đã có hơn 20 năm kinh nghiệm và được đánh giá là đủ tầm nhìn lâu dài, lẫn làm việc đủ lâu ở MU để thấm nhuần truyền thống trọng dụng cầu thủ “gà nhà” của CLB.

Trong khi đó Fletcher mới gia nhập ban huấn luyện của MU cách đây có 2 tháng và chưa có kinh nghiệm ở vị trí mới, nhưng đã được tin cậy cho khâu phân tích thông tin và trợ giúp cho ban huấn luyện. Fletcher hiện vẫn đang giúp sức cho Solskjaer với tư cách một trong các trợ lý và cựu tiền vệ này sẽ giúp MU cải thiện hiệu quả trong ứng dụng phân tích dữ liệu vào thiết lập chiến thuật và các chương trình tập luyện.

Tuy nhiên sự kiện này không chỉ được đón nhận một cách hân hoan bởi một số fan MU, mà còn bị hoài nghi bởi nhiều người khác bởi Ed Woodward có vẻ vẫn là người có tiếng nói quyết định trong mọi việc còn việc bổ nhiệm chỉ là động thái PR bề ngoài để các fan khỏi kêu ca. Thậm chí mọi việc có vẻ vẫn không thay đổi, chỉ là có thêm chức danh mới.

Bằng chứng là việc Matt Judge vẫn đang phụ trách khâu đàm phán chuyển nhượng của CLB. Judge là bạn bè với Woodward từ khi học đại học và cả hai là đối tác đầu tư lĩnh vực ngân hàng trước khi Woodward kéo Judge đến MU năm 2016. Vai trò của Judge thực tế là “quản lý vốn chủ sở hữu & cấu trúc vốn nợ” như ghi trên LinkedIn.

Judge chính là người khiến MU hay có những vụ chuyển nhượng kéo dài lê thê, và vụ Donny Van de Beek là một ví dụ: Edwin Van der Sar ở Ajax đã phải tự gọi cho bạn cũ Patrice Evra để Evra nhắn cho Judge nghe điện thoại của cựu thủ môn MU trong lúc hai đội đàm phán. Thậm chí đã từng có bài báo tiết lộ rằng không dưới 3 lần Judge khi nói chuyện với cầu thủ đã hỏi “Cậu là ai và đá vị trí nào?”.

Chỉ hy vọng là quyết định bổ nhiệm Murtough sẽ trao quyền cho người đàn ông này trên quyền của Judge và buộc Judge phải tiến hành việc đàm phán mua/bán cầu thủ cho MU nhanh hơn so với những gì xảy ra trong mùa hè 2020 qua. Còn nếu những vấn đề cũ không biến mất thì chứng tỏ mọi chuyện đâu vẫn hoàn đó tại Old Trafford.

Nguồn: http://danviet.vn/mu-bo-nhiem-2-sep-lon-quy-do-huong-loi-hay-chi-la-binh-moi-ruou-cu-50202111310… CTV ST

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *