Doanh thu của Google tăng vọt trong quý 2/2021

Thu nhập của Google đã cải thiện rõ rệt so với khoảng thời gian một năm trước. Khi đại dịch COVID-19 khiến cho người dùng và các doanh nghiệp phải thắt chặt chi tiêu.

Biểu tượng logo của Google. Ảnh: Reuters
Biểu tượng logo của Google. Ảnh: Reuters

Giờ đây, vaccine ngừa COVID-19 đã giúp cho việc kiểm soát dịch bệnh bớt khó khăn hơn. Người tiêu dùng bắt đầu quay trở lại cuộc sống bình thường. Mọi hoạt động kinh tế đang dần được khôi phục. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo bắt đầu chi tiêu nhiều hơn. Google và công ty mẹ Alphabet là một trong những công ty hưởng lợi từ điều này.

Với sự hỗ trợ của Google, Alphabet – công ty mẹ của Google đã kiếm được 18,53 tỷ USD, tương đương 27,26 USD/cổ phiếu, trong quý vừa qua, tăng gần gấp ba lần so với thu nhập 6,96 tỷ USD cùng thời điểm của năm ngoái (hay 10,13 USD trên mỗi cổ phiếu). 

Doanh thu quảng cáo của Google đã tăng 69%, lên 50,44 tỷ USD nhờ điều mà Giám đốc điều hành Sundar Pichai gọi là “làn sóng tăng” của hoạt động trực tuyến giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Tổng doanh thu của công ty tăng 62% so với năm ngoái

Lãnh đạo của Google cho biết, bán lẻ cùng với quảng cáo du lịch và giải trí là những yếu tố đóng góp lớn nhất vào việc tăng doanh thu của công ty trong quý 2/2021. Tổng doanh thu của công ty tăng 62% so với năm ngoái, lên 61,88 tỷ USD. Doanh thu sau khi trừ đi TAC (chi phí mua lại lưu lượng truy cập) là 50,95 tỷ USD.

Các nhà phân tích kỳ vọng Alphabet sẽ kiếm được 19,24 USD/cổ phiếu trên doanh thu 56,2 tỷ USD và 46,2 tỷ USD sau khi trừ TAC. Cổ phiếu của Alphabet đã tăng 135 USD, tương đương 5,1%, lên 2.773 USD trong giao dịch sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý 2 của mình.

Nguồn: VTV NEWS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.