Doanh nghiệp ngành bao bì đang ăn nên làm ra

Doanh nghiệp ngành bao bì đang ăn nên làm ra

Các doanh nghiệp ngành bao bì từ giấy đến nhựa đang có lợi nhuận liên tục bứt phá trong những năm gần đây.

Doanh thu, lợi nhuận liên tục tăng trưởng

Dẫn đầu về doanh thu và lợi nhuận thuộc về AAA. Doanh nghiệp này mặc dù có KQKD sụt giảm trong năm 2020 nhưng sang năm 2021 Nhựa An Phát Xanh (AAA) cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh. Gồm doanh thu hợp nhất 9.500 tỷ đồng, tăng 28%. Lãi sau thuế 550 tỷ đồng, gần gấp đôi thực hiện 2020.

Đông Hải Bến Tre (DHC) cũng đang trở thành hiện tượng của bao bì giấy. Khi ghi nhận doanh thu và lợi nhuận liên tục tăng cao trong những năm gần đây. Kết thúc năm 2020 DHC đã có kết quả kinh doanh rất ấn tượng. Khi ghi nhận lợi nhuận sau thuế gấp 2,15 lần năm trước, đạt gần 392 tỷ đồng.

Sang năm 2021 DHC đặt mục tiêu đạt 3.500 tỷ đồng doanh thu và LNST đạt 399 tỷ đồng. Công ty dự kiến hoàn thành việc xây dựng và lắp đặt máy móc thiết bị cho công ty con Công ty TNHH MTV Bao Bì Bến Tre. Đưa máy vào vận hành thử nghiệm trong năm 2021 và hoạt động chính thức vào đầu năm 2020.

Bên cạnh đó Bao bì nhựa Tân Tiến (TTP), Thuận Đức (TDP) cũng đều đặn có doanh thu và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước.
Bên cạnh đó Bao bì nhựa Tân Tiến (TTP), Thuận Đức (TDP) cũng đều đặn có doanh thu và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước.
Bên cạnh đó Bao bì nhựa Tân Tiến (TTP), Thuận Đức (TDP) cũng đều đặn có doanh thu và lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước.

Trong đó Thuận Đức (TDP) hiện  là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất. Các sản phẩm ngành bao bì từ Polypropylene (nhựa PP) thân thiện môi trường tại Việt Nam. Với quy mô doanh thu, lợi nhuận liên tục tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây.

Doanh nghiệp hiện có dòng sản phẩm túi siêu thị (shopping bags) chủ yếu là xuất khẩu. Chiếm 50% doanh thu hàng năm của Công ty, với các dòng túi PP dệt, túi PP không dệt; túi Rpet và túi lạnh; dòng sản phẩm bao bì thức ăn chăn nuôi; dòng sản phẩm bao bì nông sản; dòng bao bì phân bón; và hạt nhựa PP. Doanh nghiệp đang sở hữu nhà máy 1A, 1B với công suất 25.000 tấn hạt/năm, 8.000 tấn bao bì/năm. Nhà máy 2 công suất 150 triệu túi xuất khẩu/năm. Nhà máy số 3 công suất 8.000 tấn bao bì/năm. Năm 2021 TDP đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.968 tỷ đồng và 88 tỷ đồng LNST.

Liên tiếp tăng trưởng
Liên tiếp tăng trưởng

Liên tiếp tăng trưởng

Trước đó theo Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI), mức tiêu thụ ngành bao bì bì giấy ở Việt Nam dự kiến tăng 12%. Trong giai đoạn 2021-2025 nhờ tốc độ đô thị hóa vẫn còn tiếp diễn. SSI dự báo tốc độ đô thị hóa trong nước ước đạt 40% trong năm 2024 so với mức 37% năm 2019. Mảng bao bì giấy cũng được hưởng lợi từ tốc độ phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử Việt Nam.

Trong khi đó những dự báo cho thấy, tăng trưởng của ngành bao bì nhựa trong năm 2021 ở Việt Nam. Sẽ nằm ở việc tăng trưởng chi tiêu cho thực phẩm, đồ uống không cồn. Theo đó, tăng trưởng bao bì nhựa ở mảng thực phẩm trong năm sẽ vào khoảng 15,2%. Và bao bì nhựa cho mảng đồ uống không cồn có thể sẽ là 13,1%. Riêng với thị trường châu Á, theo nhận định từ giới phân tích, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm bao bì nhựa. Sẽ tiếp tục tăng trưởng và là động lực tăng trưởng chính cho mảng nhựa bao bì tại Việt Nam khi nhắm đến xuất khẩu vào thị trường châu lục này.

Mặc dù ngành bao bì là ngành công nghiệp phụ trợ cho nhiều ngành sản xuất nhưng giữ vai trò trọng yếu. Đóng góp đáng kể cho sự phát triển của kinh tế. Các sản phẩm bao bì với nhiều hình ảnh, màu sắc, đặc trưng riêng. Không chỉ giúp bảo quản, tạo sự tiện lợi cho sản phẩm. Mà còn có thể tác động trực tiếp đến hành vi mua sắm của khách hàng.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *