Điều gì tạo nên thành công của đế chế Netflix

Đối với cộng đồng thích xem phim hay những mọt phim, Netflix chắc hẳn không phải là cái tên xa lạ với sự phổ biến của trang web xem phim trực tuyến này. Điều gì làm nên sự phát triển lớn mạnh của Netflix ngày hôm nay.

Netflix là gì?

Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ, nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình, rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới mang đến đa dạng các loại chương trình truyền hình, phim, phim tài liệu đoạt giải thưởng và nhiều nội dung khác trên hàng nghìn thiết bị có kết nối Internet.

Netflix cung cấp kho video khổng lồ

Chất lượng của những bộ phim thường từ 360p đến 4K đa dạng và phù hợp với nhiều nhu cầu của người sử dụng. Hơn thế nữa, Netflix là ứng dụng xem phim có bản quyền, bạn sẽ không cần phải lo đến vấn đề kiểm duyệt khi xem phim.

Lịch sử hình thành nền tảng Netflix

Reed Hastings sinh ra tại Boston, Mỹ. Cha ông là một luật sư. Tại Đại học Bowdoin, ông có bằng cử nhân toán học, điều hành câu lạc bộ leo núi và chèo thuyền. Sau khi lấy bằng cử nhân toán, Hastings tham gia tổ chức tình nguyện Peace Corps và dạy học 2 năm tại Swaziland, châu Phi. Trong thời gian đó, ông lấy thêm bằng thạc sĩ về khoa học và máy tính từ Đại học Stanford.

Reed Hastings- cha đẻ của Netflix

Năm 1997, ông trở thành đồng sáng lập Netflix cùng Marc Randolph. Ý tưởng của đế chế xem phim trực tuyến này xuất hiện sau khi Hastings bị tính phí quá hạn 40 USD từ Blockbuster.

Bước đi của Netflix không được khả quan. Trước năm 2010, Netflix vốn chỉ hoạt động ở thị trường Mỹ nhưng chỉ sau 7 năm, ứng dụng này đã có mặt trên hơn 190 quốc gia cho đến nay đã có 73 triệu người dùng bên ngoài nước Mỹ trên tổng số 130 triệu.

Thay đổi thói quen nhận thức xem phim của mọi người

Hành trình khó tin của Netflix: Từ một công ty cho thuê DVD cho tới dịch vụ  truyền hình trực tuyến bành trướng ở hơn 190 quốc gia chỉ trong 7 năm

Netflix không cố gắng bước chân vào tất cả các thị trường cùng một lúc. Mà thay vào đó, họ cẩn trọng lựa chọn các thị trường có vị trí gần nhau về địa lý và cả tâm lý, hoặc hiểu rõ về sự khác biệt giữa các thị trường. Ví dụ, kế hoạch xâm nhập thị trường quốc tế đầu tiên là ở Canada năm 2010, đây là nơi có khoảng cách gần về mặt địa lý và có nhiều điểm tương đồng với Mỹ. Do đó, Netlfix có thể phát triển khả năng quốc tế hoá của mình ở những nơi có thách thức kiểu “ngoại quốc” ít gay gắt hơn. Khi làm như vậy, công ty đã học được cách mở rộng và phát triển khả năng cốt lõi của mình vượt ra khỏi phạm vi nước Mỹ.

Vấn đề xem phim trực tuyến trả phí ở Việt Nam không thực sự phổ biến. Tuy nhiên, từ khi Netflix gia nhập thị trường Việt Nam đến nay, số lượng người sử dụng nền tảng của Netflix tăng lên đáng kể. Netflix thay đổi nhận thức của chúng ta về cách mà chúng ta trải nghiệm một bộ phim, cũng như khái niệm về việc bản quyền. Đến với Netflix, ta sẽ biết rằng chuyện “tiền nào của nấy” là thực sự đúng đắn. Hơn nữa, vấn đề chất lượng và bản quyền phim sẽ được đảm bảo hơn. Ngay cả đến vấn đề ngôn ngữ cũng chính là điều mà Netflix đặc biệt chú trọng đến. Bạn sẽ không cần phải lo đến vấn đề phụ đề. Chính vì vậy đã quyết định một phần to lớn đến thành công của Netflix tại thị trường Thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.