Trà đen: điều gì sẽ xảy ra khi uống mỗi ngày?

(VietQ.vn) – Trà đen mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa tiểu đường, sâu răng, cao huyết áp,… tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Trà đen hay còn gọi là hồng trà hay trà đỏ. Những tên gọi này xuất phát màu sắc của trà khi pha, như màu đỏ, độ đậm nhạt phụ thuộc vào mức độ oxy hóa trong quá trình ủ men. Uống loại nước này hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều người còn sử dụng nó như một sự thay thế cho cà phê do hàm lượng caffein tương đương. Nhưng cũng có thể đi kèm với một số rủi ro nếu uống quá nhiều mỗi ngày. Hãy tìm hiểu những lợi ích và một số rủi ro tiềm ẩn khi uống loại trà này. Để đảm bảo sử dụng lượng phù hợp.

Trà đen có thể làm giảm huyết áp

Trà đen có thể làm giảm huyết áp

Người ta ước tính rằng 26% dân số thế giới bị huyết áp cao. Điều này có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng. Mặc dù ảnh hưởng của cao huyết áp không quá đáng ngại. Nhưng các nghiên cứu cho thấy uống loại này thường xuyên có thể giúp giảm thiểu tình trạng này.

Trà đen có thể giúp giảm cholesterol

Trà đen có thể giúp giảm cholesterol

Cứ 3 người trưởng thành thì có một người bị cholesterol cao. Nam giới nói chung có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bổ sung loại trà này trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể làm giảm mức cholesterol một cách đáng kể.

Trà đen giúp ngăn ngừa sâu răng

Trà đen giúp ngăn ngừa sâu răng

Các loại trà đều có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe răng miệng tổng thể. Nhưng đặc biệt, loại thức uống này được phát hiện có chứa các hợp chất tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng.

Trà đen giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Trà đen giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Trên thế giới có khoảng 422 triệu người mắc bệnh tiểu đường, trong đó tiểu đường loại 2 chiếm khoảng 90-95% các trường hợp được chẩn đoán. Tuy nhiên, người ta đã phát hiện ra rằng uống trà đen có thể làm giảm lượng đường trong máu và nhờ đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh này.

Trà đen có thể gây ra đau đầu

Trà đen có thể gây ra đau đầu

Dù tốt cho sức khỏe nhưng uống một lượng lớn mỗi ngày có thể đi kèm với các tác dụng phụ không mong muốn. Một số trong số đó là đau đầu, đau nửa đầu và căng thẳng. Những tình trạng này xuất hiện là do hàm lượng caffeine cao có trong trà đen.

Trà đen gây ra cảm giác lo lắng và khó ngủ

Trà đen gây ra cảm giác lo lắng và khó ngủ

Mặc dù có thể giúp tăng cường năng lượng, nhưng việc tiêu thụ quá nhiều caffeine từ nó có thể góp phần làm tăng mức độ lo lắng và căng thẳng. Trà đen cũng có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ và ảnh hưởng đến khả năng đi vào giấc ngủ.

Hương Giang (theo: Bright Side)

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *