Diễn tập tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia

HÀ NỘI – Chiều 2/7, tại trường THCS Ba Đình, nhân viên, cán bộ coi thi đã tập dượt các tình huống trong kỳ thi tốt nghiệp THPT như có em sốt cao bất thường, phân luồng thí sinh đến và ra về…

Ngay lối vào cổng trường thi THPT, thí sinh được hướng dẫn đi theo làn cách nhau 2m. Nhà trường đã bố trí 3 làn để thí sinh đi vào phòng thi theo sự hướng dẫn của giám thị.

Tại sân trường, 5 nhân viên y tế cùng lực lượng tình nguyện khử khuẩn tay và đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Thí sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi, trừ lúc giám thị đối chiếu gương mặt với ảnh thẻ.

Tình huống phát hiện một thí sinh thân nhiệt cao, sau khi đo lại 3 lần vẫn cao, ngay lúc đó, nhân viên y tế đưa thí sinh vào phòng cách ly tạm thời. Điều tra dịch tễ và đo lại thân nhiệt bằng nhiệt kế thủy ngân.

Điểm thi trường THCS Ba Đình có 22 phòng. Mỗi phòng thi bố trí chỗ ngồi xen kẽ. Có khoảng cách an toàn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Tình huống thí sinh đang làm bài thi có hiện tượng ho, sốt, mệt mỏi, nhức đầu, giám thị 1 sẽ lấy cặp nhiệt độ đo. Giám thị 2 sẽ thông báo cho giám thị hành lang và trưởng điểm thi.

Nhân viên y tế sẽ đo thân nhiệt cho thí sinh. Điều tra yếu tố dịch tễ có liên quan đến Covid-19 và khám lâm sàng (mạch, huyết áp, tim phổi…).

Thí sinh không có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19. Nhưng vẫn sốt, sẽ sắp xếp vào phòng dành cho những thí sinh có hiện tượng ho, sốt, khó thở. Sẽ có 2 giám thị mặc đồ bảo hộ coi thi để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.

Kết thúc buổi thi, thí sinh sẽ ra về theo lối cổng đã quy định như lúc vào điểm thi. Luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m. Không tập trung đông người tại sân trường.

Ngày 7-8/7, hơn 1.015.000 thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT. Với ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Những thí sinh F0, F1, F2 hoặc ở khu phong tỏa, cách ly xã hội dự thi vào đợt hai.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.