Dịch bệnh khiến chúng ta hiểu được tầm quan trọng của gia đình ngày Tết

Vói tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhiều người phải cách ly để bảo đảm an toàn xã hội. Thời gian cách ly đến 21 ngày khiến cho rất nhiều người không thể kịp về quê để đón Tết cùng gia đình. Từ đó ta mới có thể hiểu được tầm quan trọng của những chuyện mà bình thường ta vẫn thường xem nhẹ.

Từ khóa “Về nhà ăn Tết”

Gia đình chính là nguồn sống, động lực và là nơi mà chúng ta luôn nhớ về mỗi khi mệt mỏi, nản chí. Chỉ cần nghe đến từ gia đình, mỗi người trong chúng ta it nhiều cũng sẽ có mỗi cảm giác nhớ nhung nhất định. Chính vì vậy mà khải niệm “Về nhà ăn Tết” được ra đời.

Chủ đề của ngày Gia đình Việt Nam năm 2019 là gì?

“Về nhà ăn Tết” được xem như truyền thống của mỗi gia đình trong Tết truyền thống người Việt Nam từ xưa đến nay. Mỗi người có bận rộn như thế nào cũng sẽ cố gắng trở về sum vầy trong đêm giao thừa và 3 mồng Tết. Tất cả các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau ăn uống, nói chuyện hay phụ nhau cùng dọn nhà đón Tết, chờ đợi khoảnh khắc bước sang năm mới- nghe có vẻ như đơn giản nhưng điều nhỏ nhoi vậy lại khiến cho những người con xa xứ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Bỏ lại sau lưng tất cả những công việc, lo toan để ở cạnh những những luôn quan tâm mình vẫn là ước ao của mỗi người.

10 điều công nhân cần làm trước khi về quê ăn Tết

Đón Tết mùa Covid

Covid -19 có lẽ chính là một trong những ám ảnh tồi tệ mà đất nước chúng ta gặp trong một năm nay. Thời khắc giao năm cũng là lúc mà dịch bệnh phát tán trở lại. Nhiều người đã “mắc kẹt” tại nơi họ làm việc vì thời gian cách ly đến 21 ngày. điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể kịp để về quê đón Tết, việc ở đây vốn dĩ là điều vô cùng bình thường nhưng đối với dịp Tết cổ truyền thì lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Một cảm giác tiếc nuối pha chút buồn của những người con xa xứ. Thời điểm mọi người nô nức trở về quê nhà cũng ít nhiều khiến mỗi người trở nên chạnh lòng.

Người dân Hà Nội quây quần bên nồi luộc bánh chưng | baotintuc.vn

Tuy nhiên, mỗi người hãy nhìn về một tương lai tươi sáng hơn. Chúng ta, mỗi cá nhân, cá thể đang cố gắng hết sức mình để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như của tất cả mọi người. Cuộc sống đã hiện đại hơn rất nhiều, ta vẫn có thể gặp mặt với những người thân bằng internet, tuy sẽ không có cảm giác chân thật nhưng chúng ta cũng cần hiểu đó là cách tốt nhất để bảo vệ cả những người thân của bạn. Hãy luôn suy nghĩ tích cực, hãy nhớ rằng không có bất cứ điều tốt đẹp nào đến với những suy nghĩ tiêu cực cả.

Cuối cùng, mọi thứ đều sẽ ổn- nếu bạn muốn điều đó xảy ra, hãy tuân thủ đúng những quy định chính phủ phát động để phong tránh dịch một cách tốt nhất. Vì một tương lai sum vầy vào một ngày không xa.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *