Địa điểm cấp CCCD gắn chip tại tp.HCM

Sau một tuần tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip, từ ngày 11-3 Công an TP.HCM đã tổ chức đồng loạt tiếp nhận trở lại hồ sơ. Ngày nắng nóng tại TP.HCM như nóng hơn ở trụ sở công an khi đông đảo người đổ xô đi làm CCCD mới.

Tại trụ sở Phòng cảnh sát quản lý hành chính (PC06) Công an TP.HCM sáng sớm 12-3, hàng trăm người xếp hàng dài giữa nắng nóng đợi đến lượt làm thủ tục đổi CCCD. Dòng người kéo dài ra bên ngoài cổng dù ngay cổng trụ sở đã có thông báo “tiếp nhận hồ sơ từ 7h-22h tất cả các ngày trong tuần”. Ai cũng phải chờ đợi khá lâu mới đến lượt, còn cán bộ công an cũng làm việc hết công suất.

Theo kế hoạch, Công an TP.HCM sẽ cấp mới hoặc đổi thẻ CCCD gắn chip cho hơn 7 triệu trường hợp đủ điều kiện trên địa bàn TP.HCM (kể cả các trường hợp tạm trú). Nhiều người không có nhu cầu đổi ngay nhưng vì không nắm rõ quy định, thông tin nên cho rằng “buộc phải đổi” gấp.

Thiếu tướng Tô Văn Huệ – cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an (C06) – khẳng định theo quy định pháp luật, bên cạnh thẻ CCCD gắn chip hiện nay, các loại giấy tờ căn cước đã cấp cho người dân như CMND 9 số, CMND 12 số, CCCD mã vạch còn hạn đương nhiên người dân vẫn được sử dụng khi Nhà nước chưa có quy định nào xóa bỏ các loại giấy tờ đó. “Hiện nay, lực lượng công an cả nước đang tổ chức cấp thẻ CCCD ngày đêm, đến tận phường xã để cấp, tạo thuận tiện cho người dân thì người dân cũng tranh thủ đổi CCCD. Quan điểm của Bộ Công an là đặt yếu tố phục vụ, đáp ứng yêu cầu nhân dân lên cao nhất…” – thiếu tướng Tô Văn Huệ nói.

Hiện tại, Việt Nam tồn tại cùng lúc 4 loại giấy cùng có hiệu lực sử dụng, đó là CMND giấy 9 số, CMND giấy 12 số, thẻ CCCD mã vạch và thẻ CCCD gắn chip. Theo định hướng quản lý, đến lúc nên sử dụng thống nhất một loại giấy tờ, người dân đi đổi cũng được. Nên hạn chế việc người dân tập trung đông, phải chờ đợi, thêm áp lực. 

Theo thông báo của Công an TP Thủ Đức – KV1 thực hiện tiếp nhận hồ sơ của người dân từ 6h-24h mỗi ngày vào “tất cả các ngày trong tuần”. Trưa 11-3 tại Công an quận Bình Tân, hàng trăm người dân tìm đến để nộp hồ sơ cấp thẻ. Bình Tân là quận đông dân, nhu cầu làm thẻ CCCD lớn. Ngay trong tối 11-3, công an quận đã tổ chức tổ lưu động cấp CCCD tại trụ sở khu phố 16, phường Bình Trị Đông.

Điều kiện cấp căn cước công dân như sau: Thực hiện kế hoạch cấp Căn cước công dân trên địa bàn Thành phố Thủ Đức, hiện nay Công an TP Thủ Đức đã bắt đầu thực hiện việc cấp CCCD cho người dân trên địa bàn. Đối tượng ưu tiên cấp là công dân đã được cấp CMND 9 số chưa đổi sang CCCD 12 số (ưu tiên các diên: Mẹ VNAH, cán bộ cao tuổi, cán bộ hưu trí trên địa bàn). Thời gian là 6h00 đến 24h00 các ngày trong tuần (t2 đến CN). Khi đi làm CCCD cần mang theo sổ hộ khẩu, CMND hoặc CCCD bản chính (nếu có).

Địa điểm cấp CCCD gắn chíp tại thành phố Thủ Đức (địa điểm cấp tại trụ sở khu phố 8 (số 10 đường 38, kp8, phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức cũ) thông báo: Thực hiện kế hoạch cấp Căn cước công dân trên địa bàn Thành phố Thủ Đức. Hiện nay Công an TP Thủ Đức đã bắt đầu thực hiện việc cấp CCCD cho người dân trên địa bàn. Thời gian đầu ưu tiên cấp cho công dân có Hộ khẩu thường trú trước. Đối tượng ưu tiên cấp là công dân đã được cấp CMND 9 số chưa đổi sang CCCD 12 số (ưu tiên các diên: Mẹ VNAH, cán bộ cao tuổi, cán bộ hưu trí trên địa bàn phường HBC). Địa điểm cấp tại trụ sở khu phố 8 (số 10 đường 38, kp8, phường Hiệp Bình Chánh). Thời gian là 6h00 đến 24h00 các ngày trong tuần (t2 đến CN) từ 11/3 đến 30/4/2021. Khi đi làm CCCD cần mang theo sổ hộ khẩu, CMND hoặc CCCD bản chính (nếu có).

Tại địa bàn thành phố Thủ Đức thông báo cấp CCCD lưu động tại các địa điểm sau:

  1. Số 989 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức – KV1 (Công an quận 2 cũ, phường Bình Trưng Tây, Thành phố Thủ Đức)
  2. Số 9 xa lộ Hà Nội, phường Hiệp Phú, Thành phố Thủ Đức (quận 9 cũ)
  3. Số 371 đường Đoàn Kết, phường Bình Thọ, Thành phố Thủ Đức (quận Thủ Đức cũ)
  4. Ngoài ra mấy cấp CCCD đặt lưu động nên khi tới địa điểm nào CC phường sẽ thông báo đến người dân đến làm CCCD
  5. Số 4 Trần Trọng Khiêm, phường Long Bình, Thành Phố Thủ Đức (trụ sở UBND phường Long Bình)
  6. Số 85 đường A4 khu dân cư Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh (nhà văn hóa phường Trường Thạnh)
  7. Số 130A đường Trần Lựu, phường An Phú, Thành phố Thủ Đức (trụ sở Ban điều hành KP5, phường An Phú)
  8. Số 9 đường Linh Trung, phường Linh Trung, tp. Thủ Đức (nhà văn hóa phường Linh Trung)
  9. Số 71E đường số 8, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức (trụ sở ban điều hành KP8, phường Trường Thọ)

Thế Hoa

One thought on “Địa điểm cấp CCCD gắn chip tại tp.HCM

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *