ĐHĐCĐ BV Land (BVL): Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng hơn 6 lần năm trước, doanh thu gần 2.000 tỷ

Quý 1/2022, BV Land đã ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng với doanh thu thuần đạt 168,5 tỷ đồng, tăng 54% và lợi nhuận trước thuế 62,4 tỷ đồng, gấp gần 19 lần cùng kỳ.

Ngày 28/4, Công ty Cổ phần BV Land (mã BVL) đã tổ chức thành công đại hội cổ đông thường niên năm 2022 thông qua kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng với mục tiêu doanh thu 1.918 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần, lợi nhuận 195,7 tỷ đồng, gấp hơn 6 lần cùng kỳ và cao hơn 34% so với kế hoạch dự kiến trình ĐHĐCĐ trước đó.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2022, BV Land đã ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng với doanh thu thuần đạt 168,5 tỷ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ. Sau khi trừ chi phí và ghi nhận khoản lợi nhuận khác, BV Land lãi trước thuế 62,4 tỷ đồng, tăng đột biến gấp gần 19 lần cùng kỳ và hoàn thành 32% kế hoạch lợi nhuận cả năm sau điều chỉnh.

Năm 2021 là một năm khó khăn với toàn thể doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản như BV Land nói riêng. Tuy nhiên, BV Land đã vượt qua những khó khăn đó nhờ chủ động thích ứng, điều hành linh hoạt, dự báo phù hợp và xoay chuyển kịp thời với diễn biến thị trường. Nhờ đó, doanh thu hợp nhất của công ty năm 2021 vẫn đạt gần 600 tỷ đồng, tăng 192% so với năm 2020; tổng lợi nhuận trước thuế năm 2021 đạt hơn 30 tỷ đồng, tăng 201% so với năm 2020.” – Ông Lê Huy Giang, Tổng Giám đốc BV Land chia sẻ tại đại hội.

Bước sang năm 2022, BV Land sẽ tập trung hoàn thành các dự án đang triển khai, đẩy mạnh công tác bán hàng và tiếp tục mở rộng thị trường với các dự án mới. Theo đó, tổ hợp bất động sản cao cấp BV Diamond Hill sẽ được nghiệm thu hoàn thành toàn bộ dự án và bàn giao cho khách hàng vào đầu quý 3/2022; dự án KĐT BV Bavella Dĩnh Trì hiện đang triển khai công tác giải phóng mặt bằng, sẽ hoàn thành công tác thiết kế trong quý 2, tiến hành khởi công vào quý 3/2022; dự án KĐT BV Bavella Thanh Ba cũng đang giải phóng mặt bằng, dự kiến hoàn thành công tác thiết kế và khởi công vào cuối quý 4/2022. Bên cạnh đó, Công ty cùng đơn vị thành viên là Lilama Invest đang xin điều chỉnh quy hoạch và điều chỉnh chấp thuận đầu tư dự án Arecas có quy mô trên 41ha tại Hoài Đức, Hà Nội.

Song song với các dự án đã và đang triển khai tại tỉnh Bắc Giang, Phú Thọ, Đồng Nai và Hà Nội, BV Land sẽ tập trung phát triển dự án tại các thị trường mới ở các tỉnh vùng duyên hải miền Trung và phía Nam để chuẩn bị cho kế hoạch dài hạn. Mục tiêu trong năm 2022 BV Land phấn đấu được giao làm chủ đầu tư thêm từ 4 đến 6 dự án qua các hình thức đấu thầu, đấu giá hoặc nhận chuyển nhượng dự án.

Một nội dung quan trọng khác đã được đại hội đồng cổ đông biểu quyết tán thành là phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ. Theo đó, BV Land dự kiến phát hành gần 43 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 100:75, giá phân phối 10.000 đồng/cổ phiếu. Vốn điều lệ sau phát hành dự kiến tăng từ 573 tỷ đồng lên hơn 1.000 tỷ đồng và sẽ được niêm yết trên sàn HOSE.

Tại đại hội, trả lời các thông tin của cổ đông quan tâm như BV Land có phát hành trái phiếu, BV Land có hướng tới các phân khúc khác như bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp. Chủ tịch BV Land, ông Tạ Hoài Hạnh cho biết BV Land hiện chưa phát hành trái phiếu, đối với các hoạt động tín dụng, công ty mới chỉ vay xây lắp. Các dự án đầu tư hiện nay của BV Land chủ yếu thông qua các đơn vị thành viên. Trong thời gian tới, HĐQT cũng đã lên kế hoạch huy động vốn cho các dự án. Về mở rộng sang các phân khúc bất động sản khác, ông Tạ Hoài Hạnh chia sẻ, hiện nay BV Land đã có một số dự án nghỉ dưỡng, sân golf và bất động sản công nghiệp đang quan tâm và đã phát hành văn bản tài trợ quy hoạch hoặc đang xin chấp thuận chủ trương đầu tư. Về định hướng lâu dài, công ty sẽ đa dạng hóa danh mục đầu tư, không chỉ sản phẩm nhà ở mà hiện nay BV Land đã có văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại cho thuê.

Nhằm đạt được các mục tiêu đề ra, bên cạnh công tác phát triển dự án và mở rộng thị trường, ban lãnh đạo công ty cho biết sẽ tập trung vào công tác quản trị nhân sự, tài chính, kinh doanh, thương hiệu. Trong đó, về công tác nhân sự, BV Land dự kiến xây dựng mô hình tổ chức tinh giản, tối ưu, giảm bớt cấp trung gian; xây dựng cơ chế phân quyền, ủy quyền và giao việc hiệu quả; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, quy hoạch cán bộ phù hợp với chiến lược phát triển. Trong mảng tài chính, công ty chú trọng việc quản trị rủi ro, quản lý dòng tiền, phát hành tăng vốn thành công, quan hệ tín dụng tốt và đáp ứng nhu cầu tài chính cho các dự án.

Về công tác xã hội, BV Land tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Trăng Xanh thực hiện tài trợ cho các trẻ em nghèo, cứu trợ thiên tai dịch bệnh, trồng rừng và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện,  xã hội khác.

https://cafef.vn/dhdcd-bv-land-bvl-dat-muc-tieu-loi-nhuan-tang-hon-6-lan-nam-truoc-doanh-thu-gan-2000-ty-2022042815253521.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.