Đen Vâu lập kỷ lục với “Trốn tìm”

MV “Trốn tìm” giúp rapper Đen Vâu lập kỷ lục ca sĩ có nhiều sản phẩm đứng đầu top trending của Youtube.

Ca khúc mới của anh đứng đầu sau 26 tiếng phát hành; với 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận. Trốn tìm thay thế Muộn rồi mà sao còn – bản hit dẫn đầu suốt hai tuần của Sơn Tùng M-TP.

Tạo hình của Đen Vâu trong MV

Đen Vâu trở thành nghệ sĩ có nhiều MV đạt top trending nhất trên Youtube Việt Nam; với 11 ca khúc liên tiếp, vượt qua Jack (10 bài). Các bài khác đạt thành tích tương tự của Đen gồm: Anh đếch cần gì nhiều ngoài em, Bài này chill phết (hát với Min), Hai triệu năm, Lối nhỏ, Một triệu like, Trời hôm nay nhiều mây cực, Đi về nhà (hát với JustaTee)…

Khung cảnh trong MV vô cùng nên thơ

Sau khi ra mắt, nhiều câu trong bài được chia sẻ trên mạng xã hội; như “Cách mà em gọi anh, thiếu u và thiếu y dài (ê)”; “Niềm cô đơn của những người trưởng thành là khi muốn trốn mà không ai tìm”… Đen Vâu cho biết lấy cảm hứng sáng tác khi nghe lại một số bài nhạc Việt thập niên 1990 – 2000. Theo anh, cuộc đời mỗi người đều là trò trốn tìm. Anh nói: “Ngày xưa, chúng ta tìm những đứa trẻ trong xóm; lớn lên mỗi người lại đi tìm một cái khác nhau: tìm bản thân mình, một ai đó để gắn bó, thành công, đam mê…”.

Rapper thu âm ca khúc mới trong một tuần – lâu nhất từ trước đến nay. Anh chọn các nhạc cụ mộc, mang âm hưởng acoustic, mời ba thành viên nhóm MTV hát cùng. So với nhiều bài trước của Đen, phần hát của Trốn tìm trội hơn phần rap. Anh chủ ý để những đoạn nhạc dài ở phần cuối; kết thúc bằng tiếng rải guitar nhằm gợi cảm giác miên man, hoài niệm. Rapper cũng viết ca từ gọn hơn.

Một cảnh trong MV của anh

MV thực hiện theo phong cách du mục; do đạo diễn Thành Đồng – cộng sự thân thiết với Đen – dàn dựng. Rapper hóa thành một cái cây giữa đồng cỏ, chứng kiến quá trình trưởng thành của một cô gái: từ lúc còn hồn nhiên, chơi đùa đến khi có người yêu, trải qua cảm giác đau khổ, tuyệt vọng. Tương ứng với giai đoạn cuộc đời nhân vật, cây thay đổi từ nở hoa, mọc rêu, đến thay lá, hứng chịu mưa nắng…

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *