Đền thờ ‘nữ thần corona’ ở Ấn Độ bị phá hủy

Đền thờ “mẹ corona” được dựng ở ngôi làng Juhi Shukulpur, bang Uttar Pradesh bị phá hủy sau gần một tháng. Nhưng hiện tại vẫn chưa rõ thủ phạm.

Người dân làng Juhi Shukulpur, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, hôm 7/6 dựng đền thờ này để cầu xin “nữ thần corona” phù hộ cho người làng tránh được nguy cơ lây nhiễm trong đại dịch Covid-19.

Video được truyền thông Ấn Độ công bố cho thấy dân làng tụ tập trước ngôi đền. Giơ tay cầu nguyện trước tượng “mẹ corona”. Tuy nhiên, ngôi đền bị phá sập hôm 11/6.

Dân làng cáo buộc cảnh sát đã phá hủy đền, nhưng giới chức bác bỏ. Và cho hay nó được xây dựng trên vùng đất tranh chấp. Do vậy, ngôi đền bị một bên liên quan đến tranh chấp phá dỡ.

Đền thờ 'nữ thần corona' bị phá hủy
Đền thờ “mẹ corona” bị phá thành đống gạch vụn. Ảnh: Prayagraj.

Cảnh sát cho biết đền được Lokesh Kumar Srivastava xây dựng nhờ khoản quyên góp của người dân địa phương. Trong đền đặt tượng thờ “mẹ corona”, do tu sĩ Radhey Shyam Verma chủ trì các nghi thức tế lễ.

Lokesh cùng sở hữu mảnh đất với hai người nữa là Nagesh Kumar Srivastava và Jai Prakash Srivastava. Tuy nhiên, sau khi ngôi đền được xây, Nagesh nộp đơn khiếu nại. Cáo buộc ngôi đền dựng lên với mục đích chiếm đoạt đất đai và phá dỡ công trình.

Ấn Độ đang là vùng dịch Covid-19 lớn thứ hai thế giới với 29.424.006 ca nhiễm và 367.577 ca tử vong, tăng so với hôm trước lần lượt 65.973 và 480 ca. Nước này đang trên đà vượt qua làn sóng Covid-19 thứ hai, sau khi hứng chịu hậu quả thảm khốc. Tuy nhiên, nhiều người dân ở vùng nông thôn Ấn Độ vẫn dựa vào tín ngưỡng và các phương thuốc dân gian để chống Covid-19, khi chiến dịch tiêm chủng của nước này được tiến hành chậm chạp.

Theo NDTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.