Đề xuất mở chuyến bay chở khách từ Nội Bài

Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đề xuất mở các chuyến bay đưa khách đi từ sân bay Nội Bài. Chiều ngược lại sẽ chỉ chở hàng.

Tại cuộc họp của Bộ Giao thông Vận tải. Ông Đinh Việt Thắng nói vướng mắc lớn nhất trong việc mở lại các đường bay thương mại nội địa là ở phía các địa phương, trong đó có Hà Nội. Mới đây UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị xem xét, chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay Nội Bài.

“Khôi phục vận tải tại các địa phương nới lỏng giãn cách là vấn đề sống còn. Không chỉ là với ngành hàng không”, ông Thắng nói và đề nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Chính phủ thống nhất trên cả nước. Tránh để mỗi địa phương áp dụng một cách khác nhau sẽ rất khó mở đường bay nội địa.

Trước mắt, ông Thắng đề xuất chỉ mở chuyến bay đưa khách đi từ sân bay Nội Bài

Chiều ngược lại, các máy bay chỉ chở hàng hóa. Với địa phương nới lỏng phòng dịch thì triển khai kế hoạch Bộ Giao thông Vận tải khi được duyệt.

Máy bay chở hàng hóa tại sân bay Nội Bài. Nguồn: VN Express
Máy bay chở hàng hóa tại sân bay Nội Bài. Nguồn: VN Express

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng cho biết, trong quý 3, các sân bay trên cả nước chỉ đón 429.000 khách. Giảm 97% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó khách quốc tế đạt 98.000, nội địa 331.000. Phần lớn các chuyến bay vận chuyển lực lượng chống dịch, khách công vụ và hàng hoá.

Hiện nay các đường bay nội địa vẫn tạm dừng. Đường bay Hà Nội – TP HCM chỉ duy trì tối đa 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.