Đề phòng lốc, sét khi TP.HCM có mưa dông

Mưa dông xuất hiện nhiều nơi tại TP.HCM chiều 23/4 và kéo dài rải rác đến sau 18h.

Khoảng 15h30 ngày 23/4, mưa bắt đầu xuất hiện đều khắp tại quận 1, 3, TP Thủ Đức, Bình Thạnh… với lượng ước tính 11-15 mm.

Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết mây đối lưu đang di chuyển và gây mưa dông cho khu vực trung tâm TP.HCM, sau đó lan ra các quận, huyện khác.

Một vài nơi có mưa vừa, mưa to; mưa dông với cường độ lớn có thể gây ngập tạm thời một tuyến đường trũng, thấp. Mặt khác, người dân cần đề phòng các hiện tượng nguy hiểm như lốc, sét, gió giật mạnh trong cơn dông. Ông Quyết dự báo trong 2 ngày tới (24/4- 25/4), áp cao lạnh lục địa có thể tăng cường xuống phía nam, hoạt động với cường độ suy yếu dần rồi di chuyển ra phía đông.

Đề phòng lốc, sét khi TP.HCM có mưa dông
TP.HCM chuẩn bị bước sang mùa mưa vào cuối tháng 4. Ảnh: Quỳnh Danh.

Thời tiết TP.HCM ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Riêng ngày 25-27/4 mưa giảm chỉ còn vài nơi.

Theo trang dự báo Accuweather, trạng thái mưa dông ở TP.HCM tiếp diễn 2 ngày cuối tuần. Những cơn mưa dông khả năng bắt đầu buổi sáng và kết thúc nhanh, sau đó có thể xuất hiện gián đoạn trong ngày. Nền nhiệt khu vực không quá cao, dao động 26-34 độ C.

Hiện, gió Tây Nam đã được kích hoạt nhưng cường độ còn yếu nên chưa gây mưa lớn cho khu vực. Từ cuối tháng 4 trở đi, Nam Bộ chính thức bước vào mùa mưa.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *