Đang dắt xe trên đường bị cán bộ CSGT nhắc nhở và sau 5 phút nhận kết quả bất ngờ

Hành động đẹp của 2 cán bộ CSGT ở Sơn La. Khi giúp đỡ một cô gái đi đường đang khiến dư luận xôn xao. Mọi người đều tỏ ra cảm kích trước hành động giúp đỡ cô gái của 2 chiến sĩ.

Trước vụ việc trên, chiều 23/3, Thiếu tá Lù Việt Cường (công tác tại Đội CSGT đường thuỷ, Phòng CSGT tỉnh Sơn La) một trong hai cán bộ CSGT giúp cô gái trên cho biết, sự việc diễn ra vào khoảng 17h20 ngày 21/3.

Đang dắt xe trên đường bị cán bộ CSGT nhắc nhở và sau 5 phút nhận kết quả bất ngờ
Hình ảnh 2 chiến sĩ CSGT giúp đỡ cô gái khiến dư luận xôn xao.

Vào thời điểm trên, anh và đại úy Lò Bích Sơn, đại úy Đặng Anh Tuấn đang trên đường đi tuần tra làm nhiệm vụ. Khi đi đến km252, quốc lộ 279 (thuộc bản Pá Uân, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) thì gặp một cô gái đang dắt xe máy bộ đi bên đường.

Thấy vậy hai chiến sĩ Cường và Sơn liền xuống xe. Sau đó tiến lại hỏi thăm thì mới biết xe của cô gái này bị hết xăng.

“Hôm đó trời mưa rét, thấy cô gái nhỏ nhắn đang cố gắng dắt xe lên dốc mà xung quanh không có ai. Thế nên tôi và đồng đội quyết định đi mua xăng giúp. Chúng tôi chạy xe hơn 2km, vào một cửa hàng xin can nhựa. Rồi vào cây xăng gần đó mua xăng. Sau đó, nhanh chóng lái xe quay lại đổ xăng vào bình xăng giúp cô gái”, thiếu tá Cường chia sẻ.

Trước vụ việc trên, chiều 23/3, Lãnh đạo Đội 4, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT – Công an tỉnh Sơn La xác nhận. Đó là 2 cán bộ CSGT đại úy Lò Bích Sơn và thiếu tá Lù Việt Cường thuộc cán bộ Đội 4.

Đang dắt xe trên đường bị cán bộ CSGT nhắc nhở và sau 5 phút nhận kết quả bất ngờ
Hành động đẹp của 2 chiến sĩ CSGT nhận được sự cảm kích của mọi người.

Theo vị lãnh đạo này, ngày 22/3, 2 cán bộ CSGT Sơn và Cường đi làm nhiệm vụ về đến cầu Pá Uôn, (huyện Quỳnh Nhai, Sơn la). Đến đây gặp một bạn nữ dắt xe trên đường vì xe hết xăng nên đã đi mua xăng.

“Về đơn vị 2 cán bộ này cũng không báo cáo. Chỉ báo cáo các trường hợp vi phạm cho tôi biết. Đến chiều qua thấy bạn nữ đăng tải câu chuyện lên mạng tôi mới hỏi. Sau thì 2 cán bộ này mới kể lại sự việc”, vị lãnh đạo này nói.

Theo vị lãnh đạo này, hành động nhỏ nhưng thật sự ý nghĩa của 2 cán bộ CSGT. Điều này đã được đông đảo nhân dân đánh giá cao. Góp phần tô đẹp hình ảnh người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Như đã đưa tin, mới đây trên mạng xã Hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm hành động đẹp của 2 cán bộ CSGT ở Sơn La khi giúp đỡ một cô gái đi đường. Cô gái không kìm nén được cảm xúc đã chia sẻ lên mạng xã hội. Như để lan tỏa câu chuyện cùng hành động vô cùng dễ mến của 2 chiến sĩ CSGT.

Cụ thể, cô gái này chia sẻ: “Cảm ơn 2 anh cảnh sát đã giúp đỡ em. Em đi ship hàng cho khách, lúc quay về đến cầu thì xe hết xăng. Dắt xe đi 1 đoạn thì 2 anh cảnh sát đi qua dừng lại hỏi xe bị làm sao? Em trả lời, xe em hết xăng. 2 anh nói tiếp, đi phải để ý chứ, rồi 2 anh không nói gì thêm. Sau đó phóng xe đi, 5 phút sau quay lại ‘xăng đây, mở cốp để anh đổ cho’. 

Gửi tiền xăng thì các anh không lấy, chưa kịp hỏi tên, đơn vị công tác. Em không quen biết gì, vậy mà các anh vẫn giúp đỡ không cần báo đáp, các anh thật tốt.

Em xin chúc 2 anh luôn mạnh khỏe, bình an, gặp nhiều may mắn, cảm ơn 2 anh”.

Sau khi đăng tải hình ảnh kèm thông tin. Bài đăng của cô gái trẻ đã nhận được sự quan tâm, chú ý từ dư luận. Nhiều người đã để lại những lời chúc, lời cảm ơn tới sự nhiệt tình của 2 chiến sĩ CSGT. Một câu chuyên nhỏ, rất đỗi bình thường thế nhưng lại mang rất nhiều năng lượng tích cực đến với mọi người.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *