Đằng sau ánh hào quang là một “ngọc hoàng của táo quân” đầy cô độc

Có lẽ vai diễn ngọc hoàng trong táo quân – gặp nhau cuối năm phản ánh phần nào cuộc sống của nghệ sĩ Quốc Khánh. Đó là một cuộc sống cô độc, kín tiếng và không thiếu những điều lạ.

Táo Quân chính là “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người dân Việt Nam vào mỗi tối 30 Tết. Và góp phần làm nên thành công của “món ăn” đó chính là dàn nghệ sĩ hết sức thân thuộc. Trong số này, cuộc sống đằng sau ánh hào quang của “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh luôn gợi cho khán giả sự tò mò.

NSƯT Quốc Khánh sinh năm 1962 tại Hà Nội trong một gia đình có hai chị em. Học hết lớp 10, anh thi vào nhà hát kịch Việt Nam và tốt nghiệp năm 1982.

Anh bắt đầu tham gia nghệ thuật từ sân khấu kịch nhưng tên tuổi của Quốc Khánh lại gắn liền với những vai diễn hài trong các tiểu phẩm hay các bộ phim. Đến nỗi nhắc đến Quốc Khánh, người ta sẽ mặc định nghĩ anh là “diễn viên hài”.

Nhìn qua, chẳng ai nghĩ Quốc Khánh là một diễn viên. Anh nuôi một bộ ria mép đặc trưng khiến tất cả phải nhớ đến. Anh từng chia sẻ bộ ria mép này giúp bộ mặt đăm chiêu, lầm lì hơn trong bộ dạng “Ngọc Hoàng”.

Chính bộ ria mép đó tạo ra tiếng cười cho khán giả trên màn ảnh, và cũng đồng thời giấu đi cảm xúc của một người đàn ông U60.

Đến tận bây giờ, NSƯT Quốc Khánh vẫn còn lẻ bóng một mình. Anh bị bố mẹ và chị gái giục kết hôn rất nhiều. Bản thân bố mẹ anh cũng muốn nam nghệ sĩ nhanh chóng lập gia đình, yên bề gia thất để ông bà được bế cháu nội. Nhưng giục mãi không được, hai ông bà cũng đành… kệ!

Theo quan điểm của nghệ sĩ, hôn nhân như một vòng tròn. Nhiều lúc anh cho một chân vào rồi lại rút ra, không dám tiến đến. Anh sợ người bạn đời sẽ phải chịu đựng mình suốt kiếp nếu đến với nhau mà không nhận được tình yêu.

Thời còn trẻ, “Ngọc Hoàng” cũng từng yêu. Theo anh, tình yêu là phép màu khiến con người ta trẻ lại và luôn hạnh phúc. Không lấy vợ, Quốc Khánh bị thiên hạ coi là hồ đồ. Anh cũng chẳng buồn giải thích, thanh minh hay để tâm. Bản thân anh quan niệm chỉ những người chơi với mình, hiểu mình sẽ thông cảm chuyện chưa lập gia đình thay vì phán xét.

Ở độ tuổi U60, Quốc Khánh vẫn sống trong ngôi nhà của mẹ với căn phòng riêng chỉ khoảng 10m2. Chẳng phải anh không mua được một căn hộ tử tế mà theo chính nghệ sĩ chia sẻ, anh không thể rời xa ngôi nhà của mẹ.

Sống cuộc đời ᴆộc thân, Quốc Khánh có rất nhiều cái lạ. Anh không nghe số điện thoại lạ gọi đến. Hôm nào được nghỉ tập, Quốc Khánh vẫn duy trì thói quen “ngủ nướng” đến 12 giờ mới dậy.

Cười cười nói nói, phán những câu “tưng tửng” khi làm “Ngọc Hoàng”, thế nhưng cũng không nhiều người thấu hiểu sự cô độc, đơn côi và những nỗi niềm tâm sự của NSƯT Quốc Khánh đằng sau những ánh hào quang.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *