Dàn người đẹp chuyển giới đi nộp giấy miễn nghĩa vụ quân sự

Các mỹ nhân chuyển giới ở Thái Lan sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Sau khi nộp giấy chứng nhận đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Tuy nhiên, họ vẫn phải tới trình diện mỗi năm.

Dàn người đẹp chuyển giới đi nộp giấy miễn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 1

Ngày 3/4, tờ Bangkokjack đăng tải loạt ảnh các người đẹp chuyển giới đến tham dự ngày khám sức khỏe và bốc thăm nhập ngũ ở các tỉnh thành trên khắp Thái Lan. Hình ảnh cũng được các báo quốc tế như DailyMail, The Sun chia sẻ lại. Hình ảnh các bóng hồng xếp hàng chờ giữa hàng trăm người đàn ông. Điều này thu hút sự quan tâm của khán giả.

Dàn người đẹp chuyển giới đi nộp giấy miễn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 2

Người đẹp Narisara Aonwang (23 tuổi), từng tham dự nhiều cuộc thi nhan sắc chuyển giới. Cô đã đến cơ sở khám nghĩa vụ quân sự ở tỉnh Phitsanulok với giấy tờ chứng minh cô đã thực hiện phẫu thuật. Cô nói: “Tôi không sợ việc phải thực hiện nghĩa vụ quốc gia. Nhưng quân đội Thái Lan vẫn có những phân biệt đối xử với phụ nữ chuyển giới như tôi. Trong khi các bạn nữ thẳng vẫn được đăng ký nghĩa vụ quân sự”.

Dàn người đẹp chuyển giới đi nộp giấy miễn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 3

Á hậu chuyển giới Quốc tế 2018 Yoshi Rinrada cũng nhiều lần xuất hiện tại các buổi tuyển quân của lực lượng an ninh Thái Lan. Cô luôn mang theo giấy tờ chứng minh để được miễn nghĩa vụ quân sự.

Các người đẹp vẫn phải đến để trình giấy chuyển giới tới năm 26 tuổi

Theo quy định của chính phủ Thái Lan, nam giới từ 21 tuổi trở lên phải tham gia các buổi bốc thăm để chọn người gia nhập quân đội hàng năm. Dù đã phẫu thuật, giấy khai sinh và CMND của các người đẹp trên vẫn ghi giới tính là nam. Do đó các mỹ nhân này vẫn phải tới trình diện tại ở buổi bốc thăm hàng năm.

Dàn người đẹp chuyển giới đi nộp giấy miễn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 4
Dàn người đẹp chuyển giới đi nộp giấy miễn nghĩa vụ quân sự - Ảnh 5

Narisara Aonwang cho biết cô đã nộp giấy chứng nhận để được miễn nghĩa vụ quân sự suốt 3 năm qua. Và sẽ tiếp tục làm việc này cho tới năm 26 tuổi. Độ tuổi giới hạn tuyển lính nhập ngũ ở Thái Lan.

Quân sự Thái Lan chưa có chính sách bình đẳng cho người chuyển giới

Theo thống kê của Bangkokjack, có khoảng 8% dân số Thái Lan là người chuyển giới hoặc thuộc cộng đồng LGBT+. Tuy nhiên, luật pháp Thái Lan chưa có các điều khoản thích hợp dành cho cộng đồng này. Thậm chí còn đặt ra nhiều hạn chế với họ. Chẳng hạn, như Narisara Aonwang chia sẻ người phẫu thuật chuyển đổi không được nhập ngũ như nam giới. Hoặc cũng không được đăng ký nghĩa vụ quân sự với tư cách phụ nữ. Ngoài ra, những người này cũng không được đăng ký kết hôn hợp pháp. Mặc dù vẫn có thể tổ chức đám cưới.

Chia sẻ về những bất cập trong vấn đề thực hiện nghĩa vụ quân sự. Narisara Aonwang nói: “Tôi nghĩ chúng tôi (người chuyển giới) cần được hưởng quyền lợi tương đương những phụ nữ thẳng khác. Nếu chính quyền cho phép, tôi sẽ là người đầu tiên nộp đơn đăng ký gia nhập quân đội”.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *