Đàn khỉ trên núi Vũng Tàu kéo xuống phố kiếm ăn

Hàng chục con khỉ sống ở núi Lớn xuống trung tâm thành phố sau nhiều ngày nguồn thức ăn từ người dân và du khách bị cắt khi Vũng Tàu giãn cách xã hội.

Đàn khỉ chạy trên đường Quang Trung, phường 1, TP Vũng Tàu, trưa 16/7. Video: Minh Nhựt.

Trưa 16/7, anh Hồ Minh Nhựt, nhân viên của một công ty chạy xe máy giao hàng trên đường Quang Trung (phường 1, TP Vũng Tàu). Khi đến gần biển Bãi Trước, anh thấy đàn khỉ lớn nhỏ khoảng 16 con đang chạy trên vỉa hè hướng từ núi Lớn sang núi Nhỏ. Một vài con tràn ra giữa đường, leo tót lên cây, đường dây điện, tường rào. “Chúng di chuyển rất nhanh. Từ khi tôi nhìn thấy và giao hàng trở về chúng đã di chuyển hơn một km”, anh Nhựt nói và cho biết lần đầu tiên thấy khỉ xuống trung tâm thành phố với số lượng lớn.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP Vũng Tàu cho biết, đàn khỉ ở núi Lớn gần chùa Tam Bảo, trên đường Vi Ba, với nhiều loài, khoảng vài trăm con. Nhiều năm nay, chúng được người dân lên núi tập thể dục, khách hành hương và người đi lễ chùa cho ăn.

Đàn khỉ ở vỉa hè đường Quang Trung. Ảnh: Người dân cung cấp.
Đàn khỉ ở vỉa hè đường Quang Trung. Ảnh: Người dân cung cấp.

Cách đây vài tuần, thành phố đã hạn chế người lên núi. Khi giãn cách xã hội, nguồn thức ăn bị cắt. “Khỉ xuống là do bị đói”, ông Việt nhận định.

UBND TP Vũng Tàu đã giao cơ quan chức năng cung cấp thức ăn. Để tránh việc chúng di chuyển, phá phách đồ đạc của người dân.

Ngày 14/7, thành phố Vũng Tàu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong 14 ngày. Sau khi xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm Covid-19. Đến nay thành phố ghi nhận 71 ca nhiễm trong cộng đồng.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.