Đặc sản Trà Vinh lên sàn thương mại điện tử

TRÀ VINH – Đặc sản Trà Vinh tiếp cận sàn thương mại điện tử qua hoạt động xúc tiến thương mại. Do dự án SME Trà Vinh phối hợp Sở Công thương thực hiện.

Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nhiều đến tình hình tiêu thụ sản phẩm của tỉnh. Trà Vinh xác định thương mại điện tử là hướng đi phù hợp. Đáp ứng nhu cầu bức thiết của doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Một số sản phẩm đặc sản Trà Vinh hiện có bán trên sàn thương mại điện tử. Ảnh chụp màn hình.
Một số sản phẩm đặc sản Trà Vinh hiện có bán trên sàn thương mại điện tử. Ảnh chụp màn hình.

Từ đầu năm 2021, chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại điện tử cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh thuộc các ngành hàng chủ lực và sản phẩm OCOP của tỉnh được Dự án SME Trà Vinh và Sở Công thương tỉnh phối hợp triển khai.

Voso đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Công thương

Trong tháng 4, 42 đại diện của doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã tham gia sự kiện kết nối trực tiếp với Voso. Tại sự kiện, Voso đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Công thương. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm trên sàn. Ngoài ra, 7 doanh nghiệp khác cũng tiến hành ký kết hợp đồng với Voso. Bắt đầu hoạt động bán hàng trên sàn.

Măng cụt Tân Quy đặc sản Trà Vinh. Ảnh: SME Trà Vinh.
Măng cụt Tân Quy đặc sản Trà Vinh. Ảnh: SME Trà Vinh.

Đến nay đã có gần 100 sản phẩm. Bao gồm đặc sản và sản phẩm OCOP của Trà Vinh có mặt trên Voso.vn. Nổi bật là dừa sáp, bánh tét và các loại trái cây đặc sản như sầu riêng, măng cụt… Theo đó, tỉnh cũng bắt đầu kết nối với các sàn thương mại điện tử lớn khác như Shopee, Sendo trong nỗ lực tạo đầu ra cho nông sản Trà Vinh. Sau quá trình khảo sát, kiểm tra, thương thảo, bước đầu một số đặc sản Trà Vinh đã có mặt trong các chương trình ưu đãi lớn như “Tuần lễ nông sản Việt” của Sendo và “Flash sale 7.7” của Shopee.

Đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh tại Trà Vinh tham gia buổi tập huấn đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử vào tháng 5/2021. Ảnh: SME Trà Vinh.
Đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh tại Trà Vinh tham gia buổi tập huấn đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử vào tháng 5/2021. Ảnh: SME Trà Vinh.

Để khắc phục những hạn chế về công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Hợp tác xã và hộ kinh doanh tại địa phương, các sàn thương mại điện tử đang tích cực hỗ trợ và hướng dẫn các doanh nghiệp Trà Vinh cách mở gian hàng. Tiến hành các hoạt động bán và quảng bá sản phẩm trên sàn. Dự kiến sẽ có thêm nhiều sản phẩm của Trà Vinh có mặt trên các sàn thương mại điện tử trong thời gian tới.

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.