Đà Nẵng đấu giá lô đất liên quan đến Tập đoàn Thiên Thanh

Lô đất rộng 2,2 ha từng được giao cho Tập đoàn Thiên Thanh làm trung tâm dịch vụ ôtô, được bán đấu giá với khởi điểm hơn 704 tỷ đồng.

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản thành phố Đà Nẵng đang thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất thửa tại số 209 Trường Chinh, phường An Khê, quận Thanh Khê. Thời gian nhận hồ sơ, xem tài sản đấu giá đến hết ngày 21/6.

Khu đất có diện tích 22.697,2 m2, mục đích sử dụng là đất ở đô thị. Thời hạn sử dụng lâu dài, hiện đứng tên là Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh. Khu đất được thành phố cấp năm 2011. Tài sản trên đất là nhà văn phòng 3 tầng, nhà bảo vệ.

Thành phố đưa ra giá khởi điểm 704,4 tỷ đồng. Trong đó giá trị quyền sử dụng đất là hơn 702 tỷ đồng. Còn lại là giá trị công trình xây dựng. Thời gian đấu giá ngày 24/6. Hình thức bỏ phiếu trực tiếp, phương thức trả giá lên.

Khu đất tại 209 đường Trường Chinh, Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.
Khu đất tại 209 đường Trường Chinh, Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Đây là tài sản đang được xử lý để thi hành án trong vụ liên quan Phạm Công Danh và Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh.

Đơn vị có tài sản đứng tên đấu giá là Cục thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng. Người mua sẽ tự làm thủ tục chuyển nhượng; nộp lệ phí trước bạ, thực hiện đúng quy hoạch chung; nộp bổ sung tiền theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và các khoản phải nộp khác mà pháp luật quy định.

Bên có tài sản chịu thuế nhà đất hàng năm, thuế thu nhập doanh nghiệp, phí công chứng hợp đồng mua bán tài sản, tiền điện, nước, các nghĩa vụ tài chính liên quan đến tài sản mà pháp luật quy định phải nộp (trích từ tiền bán tài sản để nộp).

Khu đất này nằm ở trục đường Trường Chinh (tuyến quốc lộ 1A đi qua Đà Nẵng). Trước đây là một doanh trại quân đội của Quân khu 5. Năm 2011, chính quyền thành phố dưới thời ông Trần Văn Minh làm Chủ tịch Đà Nẵng đã giao cho Tập đoàn Thiên Thanh. Mục đích để làm trung tâm dịch vụ ôtô, vật liệu xây dựng cao cấp.

Từ khi giao cho Thiên Thanh, doanh nghiệp không triển khai dự án, mà để hoang. Hoặc Thiên Thanh cho nhiều đơn vị khác thuê lại, trong đó có một trung tâm dạy lái ôtô. Phía Thiên Thanh cũng cho xây dựng nhiều ki-ốt để cho thuê lại. Phá vỡ quy hoạch của dự án và đã bị UBND TP Đà Nẵng “tuýt còi”.

Cùng với lô đất này, năm 2010, sân vận động Chi Lăng với diện tích hơn 6ha cũng được thành phố giao cho tập đoàn Thiên Thanh xây dựng khu phức hợp, thương mại, tổng kinh phí đầu tư lên đến gần 1 tỷ USD nhưng sau đó bị “xẻ thịt” thành nhiều lô đất nhỏ, đưa đi cầm cố ngân hàng.

Sau khi Phạm Công Danh bị bắt, những lô đất này bị kê biên để thi hành án.

Nguồn: VN Express

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *