TTO – TP Đà Nẵng sẽ cho vay vốn ưu đãi đối với người lao động trực tiếp làm việc tại các doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng do dịch COVID-10. Với mức vay tối đa dự kiến 100 triệu đồng/người, lãi suất gần 8%/năm và không thế chấp.
Ngày 2-6, ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết UBND TP Đà Nẵng đã có chủ trương nghiên cứu cho vay vốn đối với lao động trong ngành du lịch.

Theo đó, để tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch bị ảnh hưởng dịch COVID-19 từ năm 2020. Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng đề xuất UBND TP Đà Nẵng cho vay vốn. Đối tương vai vốn là người lao động trong ngành du lịch thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội.
Theo ông Cao Trí Dũng, sau khi được UBND TP đồng ý về chủ trương, Sở Tài chính sẽ rà soát và tham mưu các điều khoản cụ thể. Nội dung rà soát là lựa chọn đối tượng cho vay, giá trị khoản vay.
Ông Dũng cho biết đối tượng được vay là người làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng. Đồng thời đã đăng ký với Hiệp hội Du lịch TP.
Dự kiến mức cho vay tối đa đối với người lao động là 100 triệu đồng/người. Với lãi suất gần 8%/năm theo hình thức vay vốn không thế chấp.
Tấn Lực