Cường Đô-la: Thoát mác”công tử phố núi”chứng minh tài năng

Từ hình ảnh tay chơi phố núi luôn gắn liền với siêu xe và chân dài một thời. Doanh nhân Cường Đô-la đã dần tách ra khỏi công ty của mẹ mình để tự đứng vững trên thương trường.

Cường Đô-la: Thoát mác"công tử phố núi”chứng minh tài năng - Ảnh 1

Nguyễn Quốc Cường (thường được gọi bằng biệt danh Cường Đô-la) sinh năm 1982, tại Pleiku, Gia Lai. Cha anh đã qua đời, còn mẹ anh là bà Nguyễn Như Loan – Đại gia bất động sản và kinh doanh cao su nức tiếng. Bà là 1 trong 2 chủ buôn gỗ lớn nhất ở tỉnh Gia Lai. Đồng thời cũng là người nắm giữ phần lớn cổ phần của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Trước khi được biết đến với hình tượng doanh nhân Nguyễn Quốc Cường; chàng thiếu gia nhà Quốc Cường Gia Lai đã nổi tiếng với biệt danh Cường Đôla. Anh gây tiếng vang tại phố núi vì độ ăn chơi khó ai theo kịp. Không giống với các thế hệ F1 từ nhiều gia đình kinh doanh lớn của Việt Nam; Cường Đôla là cái tên nổi tiếng nhờ thú chơi siêu xe và mối tình với các chân dài.

Anh sở hữu hàng loạt siêu xe đắt đỏ như: Lamborghini Gallardo SE, Lamborghini Gallardo, Ferrari F430 Spider, Audi R8, Bentley, Rolls-Royce Phantom, Porsche, Mini Cooper…

Cường Đô-la: Thoát mác"công tử phố núi”chứng minh tài năng - Ảnh 2

Kể cả khi làm kinh doanh nhiều năm, với vị trí cấp cao trong Quốc Cường Gia Lai; Cường Đô-la vẫn là biệt danh được nhiều người nhắc tới thay vì vai trò doanh nhân. Bởi thực tế, người đứng ra giải thích mọi biến cố khi đó đều là mẹ anh, bà Như Loan.

Chỉ đến khi Quốc Cường Gia Lai lên sàn chứng khoán vào năm 2010 và công bố bản cáo bạch; nhiều người mới biết rằng Cường Đô-la đảm nhận vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh. Anh bắt đầu với công việc từ năm 2004, và kiêm cả vai trò Người công bố thông tin.

Một người thân của Cường tiết lộ. Vào thời điểm cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai mới lên sàn như sau: “Cường giờ vẫn chưa quen với áp lực bị người ta chửi bới; khiếu nại rồi dùng nhiều trò công kích, chơi xấu… Do vậy, các công việc ở công ty mà liên quan đến những việc như vậy vẫn phải để người khác xử lý. Dù việc đó quan trọng trong ngành bất động sản”.

Bước ngoặt khiến cho Cường thay đổi là thời gian Công ty Quốc Cường Gia Lai gặp khủng hoảng về nợ ngân hàng; cùng nhiều sự cố khác. Đồng thời vị Phó TGĐ cũng chia tay mối tình lâu năm với ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Sau thời gian khủng hoảng, công chúng thỉnh thoảng vẫn thấy Cường gắn với hình ảnh siêu xe cùng “CarPassion” – Chương trình dành cho giới chơi siêu xe do Cường Đô-la và Minh “nhựa” (Phạm Trần Nhật Minh) cùng sáng lập vào năm 2011.

Cường Đô-la: Thoát mác"công tử phố núi”chứng minh tài năng - Ảnh 3

Đến năm 2018, Nguyễn Quốc Cường bất ngờ từ chức Phó Tổng giám đốc. Anh ra khỏi Hội đồng quản trị của Công ty để tìm cho mình con đường riêng. Sau đó, vào năm 2020, anh cũng tuyên bố không tiếp tục với “CarPassion”. Bởi “có những mục tiêu đặc biệt khác cần tập trung hơn”.

Cường Đô-la và con đường riêng của chính mình

Với con đường riêng ấy, Cường bắt đầu thành lập công ty bất động sản mang tên Chánh Nghĩa Quốc Cường vào 25/9/2018. Công ty này ban đầu là Công ty con của Quốc Cường Gia Lai, vốn điều lệ 1.169 tỷ đồng. Trong đó, Quốc Cường Gia Lai góp đến 873 tỷ đồng, tương ứng với tỉ lệ 74,68%.

Tuy nhiên, đến tháng 1/2019, chỉ sau 4 tháng thành lập; Quốc Cường Gia Lai thông báo giảm tỷ lệ vốn góp và sau đó đã thoái vốn hoàn toàn. Hiện tại, Nguyễn Quốc Cường là người đại diện pháp luật, cũng là Tổng giám đốc của CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường (C-Holdings).

Dự án đầu tiên của Cường với C-Holdings là C Skyview ở Bình Dương, tọa lạc tại trung tâm TP Thủ Dầu Một (Bình Dương). Ngoài bất động sản, cùng với vợ mình là Đàm Thu Trang, Cường Đô-la còn mở một chuỗi sản phẩm bắt đầu bằng chữ “C”. Năm 2018, họ khai trương nhà hàng ẩm thực Hồng Kong C-TAO tại quận 1, TP.HCM. Sau đó, C-TAO đã liên tục mở thêm nhiều chi nhánh khác tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cường Đô-la: Thoát mác"công tử phố núi”chứng minh tài năng - ảnh 4
Vợ chồng Quốc Cường – Thu Trang.

Một công ty nữa trong hệ sinh thái C-Holdings là CTCP Dịch vụ Du lịch C-Travel. Vào tháng 4/2020, thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát; Chánh Nghĩa Quốc Cường và C-Travel Gia Lai đã thực hiện các hoạt động từ thiện. Ví dụ như tặng cho ngành y tế Gia Lai hệ thống Realtime PCR xét nghiệm Covid-19.

Gần nhất, vào tháng 6/2020, Cường Đô-la hé lộ về một ngành nghề kinh doanh mới. Đó là chuỗi rửa xe đúng cách mang tên AeroWash. Theo thông tin trên website, chuỗi này đã có 3 cơ sở tại TPHCM. Giá rửa xe khởi điểm từ 120.000 đồng – 1,2 triệu đồng.

Những nhà kinh doanh tiếp xúc với Cường Đô-la đều dành cho anh nhiều lời khen ngợi. Một nhà lãnh đạo của Công ty chứng khoán Sài Gòn cho biết: “Cường rất dễ chịu và là một người kinh doanh; chứ không có cách cư xử kiểu dân chơi bạt tử như mọi người đồn đại”.

Một nhà kinh doanh khác trong lĩnh vực tài chính, đầu tư cũng nhận xét: “Cường không “linh tinh” như lời đồn đâu, anh ấy đàm phán rất giỏi”.

Với các dự án trên, Nguyễn Quốc Cường đang dần chứng minh cho công chúng thấy rằng mình thật sự là một doanh nhân; chứ không chỉ là tay chơi gắn với biệt danh Cường Đô-la.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *