Cuộc thi chăm sóc cây táo trong xóm cách ly

TP HCM – Ủy ban phường Tân Hưng Thuận, quận 12, tặng 12 cây táo cho các hộ dân đang bị cách ly. Tổ chức cuộc thi chăm sóc cây táo với giải nhất 2 triệu đồng.

Mờ sáng, Nguyễn Xuân Trường ra ngõ nhận đồ ăn sáng từ những mạnh thường quân và ủy ban phường. Sau một tuần xóm trọ bị phong tỏa, Trường thấy bất ngờ nhưng cũng yên tâm. Bởi vì anh thấy những bữa sáng được đổi món hằng ngày do các tình nguyện viên mang đến. Ngoài nhu yếu phẩm, anh và 11 hộ dân khác trong xóm còn được UBND phường tặng cây táo Mỹ. Mục đích để tham gia một cuộc thi.

Ông Nguyễn Hồ Nhật Huy – Bí thư Đoàn phường Tân Hưng Thuận chia sẻ: “Thời gian cách ly khá dài, lo bà con cảm thấy bí bách, nên UBND phường tổ chức cuộc thi ‘Tặng táo xanh – đuổi nhanh Covid’. Chúng tôi mong bà con sẽ vượt qua mùa dịch một cách nhẹ nhàng và thoải mái”.

12 hộ dân trên đường ĐHT 05, khu phố 7, phường Tân Hưng Thuận sáng ngày 2/6: Ảnh: UBND phường Tân Hưng Thuận.
12 hộ dân trên đường ĐHT 05, khu phố 7, phường Tân Hưng Thuận sáng ngày 2/6: Ảnh: UBND phường Tân Hưng Thuận.

Sau 3 ngày người dân được tặng cây táo để chăm sóc

Sáng ngày 2/6, 12 hộ dân trong xóm được tặng 12 cây táo Mỹ. Kèm theo đó là phân bón. Các hộ sẽ thực hiện chăm sóc cây trong vòng 20 ngày. Hằng ngày, mọi người sẽ cập nhật tình, đồng thời nhận được sự hướng dẫn chăm sóc của kỹ thuật viên thông qua một nhóm chat.

Sau 20 ngày, ban giám khảo của phường sẽ chấm điểm, trao giải cho hộ dân đạt kết quả xuất sắc nhất. Phần thưởng giải nhất trị giá 2 triệu đồng và một chậu cây kiểng. Ba giải khuyến khích trị giá 500.000 đồng sẽ được trao cho ba hộ khác.

“Ban đầu, em tưởng bị cách ly thế này sẽ khó khăn lắm. Không ngờ lại nhận được sự quan tâm của phường và của cả những người không quen biết”, chàng trai 22 tuổi Nguyễn Xuân Trường nói.

Xuân Trường đang tỉa cây táo trong sân nhà sáng ngày 5/6. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
Xuân Trường đang tỉa cây táo trong sân nhà sáng ngày 5/6. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Những cây táo tặng người dân đang độ phát triển tốt, đã ra những trái non. Việc chăm sóc cây mỗi ngày không tốn nhiều thời gian, tuy nhiên biết cây của mình đang có dáng bonsai nên chàng trai cũng thường căm cụi tỉa lá, nắn cành.

“Những lúc thấy buồn vì không được ra ngoài, nhìn cây táo khiến em cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Thời gian cách ly ý nghĩa hơn khi mình có một mục tiêu để đạt được, cứ chăm sóc cây thật tốt, biết đâu em là người giật giải”, Trường chia sẻ.

Nguồn: VNExpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *