Cuộc sống của người đàn ông lấy 38 vợ

Trước khi qua đời ở tuổi 76, Ziona Chana là chủ của một gia đình đông thành viên nhất thế giới với 160 người.

Ziona Chana, sinh năm 1945, ở làng Baktawng Tlangnuam, bang Mizoram, đông bắc Ấn Độ, đang giữ kỷ lục thế giới với tư cách chủ của một gia đình đông đảo nhất thế giới với 38 người vợ, 89 đứa con và 33 cháu.

Là lãnh đạo của giáo phái Chana, trong đó cho phép các thành viên nam được cưới nhiều vợ. Ziona Chana nhiều lần chia sẻ ông cảm thấy mình thật “may mắn” vì có một gia đình đông thành viên như vậy. Lúc sinh thời, Ziona Chana cho biết ông là người đặt tên cho tất cả con cháu trong nhà. Và nhớ mặt nhớ tên tất cả thành viên gia đình.

Dù cưới tới 38 người vợ, gia đình của Ziona Chana dường như không xảy ra mâu thuẫn. Khi các bà vợ đều khẳng định thật lòng yêu ông. “Chúng tôi ở bên cạnh Ziona vì ông là người quan trọng nhất trong làng. Ông cũng là người đẹp trai nhất ở đây”, Rinkmini, một bà vợ ngoài 40 tuổi của Ziona, chia sẻ.

Cuộc sống của người đàn ông lấy 38 vợ
Ziona Chana (trái) dùng bữa cùng các bà vợ tại nhà riêng ở làng Baktawng Tlangnuam, bang Mizoram, Ấn Độ, hồi tháng 10/2011. Ảnh: The Hindu.
Cả đại gia đình của ông Ziona sống cùng trong một căn nhà 4 tầng. Ngôi nhà mang tên “ngôi nhà thế hệ mới” với hơn 100 phòng.

Ziona ở phòng riêng, trong khi các bà vợ ở cùng một căn phòng lớn. Và có lịch luân phiên thay nhau tới ngủ cùng chồng. Các con và cháu của Ziona sống ở phòng riêng, nhưng sử dụng chung khu bếp.

Gia đình đông thành viên nhất thế giới chủ yếu dựa vào trồng trọt để phục vụ nhu cầu thực phẩm. Và thậm chí mở cả trường học riêng để dạy về giáo phái Chana. Những người đàn ông trong gia đình sẽ tập trung chăn nuôi, trồng trọt. Trong khi phụ nữ làm việc vặt trong nhà.

Vợ cả của Ziona là Zathiangi phụ trách phân bổ công việc trong nhà cho các thành viên. Một bữa ăn, gia đình Ziona có thể tiêu thụ hết 30 con gà, 60 kg khoai tây và 100 kg gạo.

Khi còn sống, Ziona tuyên bố ông không ngừng tìm vợ mới để kết hôn, dù có phải tới Mỹ. Để mở rộng giáo phái Chana của mình. Các con trai của Ziona cho rằng ông cưới nhiều phụ nữ nghèo trong làng để có thể chăm sóc họ.

Cuộc sống của người đàn ông lấy 38 vợ
Căn nhà của đại gia đình Ziona Chana ở làng Baktawng Tlangnuam, bang Mizoram, Ấn Độ. Ảnh: Barcroft Media.

Thủ hiến Mizoram Zoramthanga hôm 13/6 thông báo Ziona đã qua đời ở tuổi 76. Giám đốc bệnh viện Trinity, Lalrintluanga Zahau, xác nhận ông Ziona qua đời. Sau thời gian điều trị bệnh tiểu đường và tăng huyết áp nghiêm trọng.

Gia đình ông Ziona từng hai lần xuất hiện trong chương trình “Tin hay không!” của nhà đài Mỹ vào năm 2011 và năm 2013, sau đó gây chú ý trên toàn thế giới. Căn nhà 100 phòng của gia đình ông cũng trở thành một địa điểm hút khách du lịch trong bang Mizoram.

Theo Mail Online/The Hindu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.