Cục Trẻ em yêu cầu gỡ kênh Youtube Timmy TV vì nội dung không phù hợp với trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh đã gửi thông tin tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111; phản ánh về kênh Timmy TV chứa thông tin độc hại với trẻ em.

Theo Cục Trẻ em, hiện nay trên mạng xã hội (Youtube, Facebook… ) xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn… Điều này không phù hợp và ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Cục Trẻ em yêu cầu gỡ kênh Youtube Timmy TV vì nội dung không phù hợp với trẻ em
Nội dung trang Youtube của Timmy TV

Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã có công văn đề nghi Cục An toàn thông tin; Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra và có biện pháp ngăn chặn. Xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Cục Trẻ em cho biết, nhiều bậc phụ huynh đã gửi thông tin tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111; phản ánh về kênh TIMMY TV có chứa thông tin độc hại đối với trẻ em.

Được biết, kênh TIMMY TV có admin là người Việt và đã tồn tại vài năm qua; đến nay đã có hơn 772.000 ngươi đăng ký theo dõi. Đáng lo ngại khi đối tượng chủ yếu của kênh này là các em mầm non và học sinh. Trong khi kênh này chứa nhiều nội dung không phù hợp với trẻ em. Gần đây, kênh này đã có nhiều hình ảnh và nội dung không phù hợp với trẻ em. Đây là những nội dung cần phải xử lý ngay để tránh tác hại xấu tới trẻ nhỏ.

Hiện các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ, dữ liệu để có thể xử lý. Cục Trẻ em cũng kêu gọi cộng đồng, các bậc phụ huynh và các em nhỏ khi phát hiện những sai phạm về trẻ em hãy liên lạc với Tổng đài bảo vệ trẻ em 111; để nhận sự hỗ trợ kịp thời.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *