Cơ sở tẩy trắng mực bằng hóa chất: Giám đốc khai “nhân viên tự xin oxy già để tẩy”

Tẩy trắng mực bằng hóa chất ngày nào cũng diễn ra tại cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát.

Tẩy trắng mực bằng hóa chất ngày nào cũng diễn ra tại cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát.

Như thường lệ, người phụ nữ tại cơ sở hải sản lại lấy chai oxy già để tẩy trắng mực. Thế nhưng chưa kịp ngoáy thì lực lượng cảnh sát kinh tế mặc thường phục của công an quận Ba Đình đã áp sát, bắt quả tang hành vi vi phạm. Chai ô xy già đã được sử dụng gần hết chỉ còn khoảng 30ml dưới đáy chai.

Đại úy Nguyễn Đức Thành, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Tổ công tác trực tiếp phát hiện chị Hương này đang sơ chế và sử dụng oxy già, hành vi này bị bắt quả tang”.

Cơ sở tẩy trắng mực bằng hóa chất: Giám đốc khai "nhân viên tự xin oxy già để tẩy"

Làm việc với cơ quan chức năng, người phụ nữ này khai nhận tên là Hương; làm thuê cho cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát. Với mức lương 300.000 đồng/ngày, người này có nhiệm vụ tẩy trắng mực để giao cho các quán ăn tại Hà Nội. Bà Hương thừa nhận nhiều lần sử dụng oxy già để làm sạch, tẩy trắng mực; dù biết hóa chất này không được phép sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm.

Cho một chút vào cho nó trắng, người ta giao cho dễ. Nó dính các vệt đen ở đây thì em chỉ cho vào cho nó trắng thôi”. Bà Nguyễn Thị Hương, nhân viên cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát nói.

Chối bỏ trách nhiệm và đổ lỗi cho nhân viên

Dù kinh doanh đủ loại thực phẩm nhưng cơ sở chỉ xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh. Ngoài ra không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Theo lời khai của những nhân viên làm việc tại đây, việc xử dụng oxy già công nghiệp để tẩy trắng mực là theo sự chỉ đạo của bà Đặng Thu Hà – Giám đốc của cơ sở này

– Bà Hà có biết việc tẩy này không?

– Chắc chắn là có biết chứ.

Cơ sở tẩy trắng mực bằng hóa chất: Giám đốc khai "nhân viên tự xin oxy già để tẩy"
Bà Đặng Thu Hà – Giám đốc của cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát.

Thế nhưng, khi được yêu cầu đến làm việc với cơ quan chức năng, bà Hà – Giám đốc cơ sở này lại phủ nhận hoàn toàn lời khai của nhân viên. Dù tẩy trắng mực diễn ra tại cơ sở, nhưng người quản lý lại đổ lỗi cho nhân viên.

“Việc chị ấy sử dụng oxy già là tôi hoàn toàn không nắm bắt được; cái này là do nhu cầu của khách. Lượng oxy già chị ấy cho vào sản phẩm ngày hôm nay là chị ấy xin được của khách hàng chứ tôi không chỉ đạo” – bà Hà nói.

Có lẽ lương 300.000 đồng/ngày quá cao khiến cho các nhân viên tự xin oxy già để tẩy mực. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã niêm phong 30kg mực vừa bị tẩy trắng bằng hóa chất cùng 1 chai nhựa chứa dung dịch oxy già; đồng thời lấy lời khai của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *