Cơ quan chức năng tìm nữ du khách khoe thân phản cảm ở Hội An

Cơ quan chức năng tìm nữ du khách khoe thân phản cảm ở Hội An-1

Liên quan đến sự việc một mẫu nữ người Malaysia tên Siew Pui Yi (sinh năm 1998) mặc áo dài, show cơ thể phản cảm khi du lịch Hội An, mới đây ông Tống Quốc Hưng, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An cho biết đã nắm bắt được sự việc.

Tờ Trí Thức Trẻ dẫn lời, ngay khi biết thông tin, đơn vị đã cử người tìm kiếm để nhắc nhở nữ du khách.

Cơ quan chức năng tìm nữ du khách khoe thân phản cảm ở Hội An-1

“Cô ấy là người nước ngoài nên cái khó là họ có hiểu phong tục tập quán của chúng ta không. Nếu tìm được, chúng tôi sẽ giải thích cho cô ấy về truyền thống của mình và nhắc nhở phải tôn trọng giá trị đó.

Chúng tôi cũng đang tìm chủ thuyền chở cô gái nói trên và phổ biến lại các quy định, tránh xảy ra sự việc tương tự”, ông Hưng nói với tờ báo trên.

Vị Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An cho hay trước đó Hội An đã áp dụng các quy định về việc du khách phải ăn mặc lịch sự khi đến Hội An. Sự việc trên xảy ra là một điều đáng tiếc.

Cơ quan chức năng tìm nữ du khách khoe thân phản cảm ở Hội An-2

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền khoảnh khắc check-in phản cảm của một du khách.

Trong hình, người này tạo dáng ở nhiều tư thế nhạy cảm. Không chỉ show những điểm “nóng” cơ thể, nữ chính còn diện trang phục vô cùng mát mẻ.

Từ hình ảnh chia sẻ cho thấy, cô diện một bộ đồ khá giống với áo dài Việt nhưng đã được may cách tân. Tà áo hờ hững lộ nguyên vòng 3.

Cơ quan chức năng tìm nữ du khách khoe thân phản cảm ở Hội An-3

Lập tức thông tin trở thành chủ đề bàn tán. Đa phần cho rằng cách phối đồ này quá lộ liễu, thiếu tôn trọng văn hóa, phong tục người Việt.

“Bạn thật là tồi tệ khi diện trang phục truyền thống của chúng tôi như vậy. Nếu yêu thích áo dài hãy mặc nó đúng với tinh thần của bộ trang phục. Hãy gỡ bài đăng và xin lỗi chúng tôi, xin lỗi nền văn hóa của chúng tôi”, một tài khoản bình luận.

Về phía mẫu nữ, nhận về vô số phản hồi tiêu cực, cô chưa có bất cứ động thái nào liên quan đến sự việc. Trên trang cá nhân, cô tiếp tục đăng ảnh du lịch, tham quan nhiều địa điểm khác của Việt Nam.

Cơ quan chức năng tìm nữ du khách khoe thân phản cảm ở Hội An-4Yolo

Danh tính nữ du khách mặc áo dài, khoe thân phản cảm ở Hội An

Hóng (tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *