Có nên mua bảo hiểm nhân thọ truyền thống không?

Loại bảo hiểm này cung cấp nhiều lợi ích cho bên mua như lợi tức cố định, bảo hiểm rủi ro cùng với lợi ích về thuế.

Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm đảm bảo bồi thường thiệt hại cho người được hưởng. Đổi lại là việc trả một khoản phí bảo hiểm cụ thể. Người được hưởng bảo hiểm sẽ nhận được số tiền quy định từ công ty bảo hiểm. Trong trường hợp xảy ra bất kỳ tai nạn nào như thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong.

Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ truyền thống cung cấp bảo hiểm cho chủ hợp đồng trong suốt cuộc đời của họ. Ví dụ, trong trường hợp người mua bảo hiểm qua đời. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thanh toán phí cho người thụ hưởng.

Theo các chuyên gia cho biết, với sự kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư. Các kế hoạch này chủ yếu được sử dụng để tạo ra của cải. Cung cấp một giải pháp bảo vệ an toàn. Ngoài ra, kế hoạch này phù hợp với những người có tham vọng thành công.

So với gói có kỳ hạn, phí bảo hiểm của gói tài trợ cao hơn nhiều và được thanh toán trong một số năm cố định. Ảnh: Financial Express.
So với gói có kỳ hạn, phí bảo hiểm của gói tài trợ cao hơn nhiều và được thanh toán trong một số năm cố định. Ảnh: Financial Express.

Bảo hiểm nhân thọ truyền thống được chia thành hai gói

Gói tài trợ: Đối với gói này, khi đáo hạn hoặc qua đời. Chủ hợp đồng hoặc người được hưởng sẽ nhận được toàn bộ khoản tiền trong một lần cùng với tiền lãi.

Lưu ý rằng, tiền lãi chỉ được trả cho những năm mà người mua bảo hiểm còn sống và hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Nếu người mua bảo hiểm còn sống qua thời hạn. Số tiền đáo hạn cùng với tiền lãi sẽ được trao cho người hưởng bảo hiểm.

So với gói có kỳ hạn, phí bảo hiểm của gói tài trợ cao hơn nhiều. Và phải được thanh toán trong một số năm cố định.

Gói hoàn tiền: Cùng với bảo hiểm trọn đời trong thời hạn của hợp đồng. Chương trình cũng cung cấp các quyền lợi đáo hạn được trả dần. Lưu ý rằng, khoản thanh toán với chính sách này diễn ra so le. Và được thanh toán trong những khoảng thời gian được ấn định, đều đặn.

Người được hưởng bảo hiểm sẽ nhận được tiền lãi khi đáo hạn nếu người đó còn sống. Các chuyên gia cho rằng người ta có thể mua gói này để phục vụ các mục tiêu như giáo dục con cái, hôn nhân,…

Phí bảo hiểm của các gói hoàn tiền cao hơn so với gói tài trợ; được phân chia giữa bảo hiểm và đầu tư.

Ý kiến từ các chuyên gia trong ngành nêu rõ, nên gói bảo hiểm hoàn tiền nếu không có ý tưởng về việc đầu tư hoặc không thể chịu rủi ro trong khi đầu tư.

Các nhà hoạch định tài chính luôn đề nghị tránh các gói bảo hiểm truyền thống vì chúng cung cấp số tiền bảo hiểm thấp với lợi nhuận cũng vậy.

Theo Insurance Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.