Có gì ở ngôi chùa được mệnh danh lớn nhất Thế giới – Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc hay còn được gọi là quần thể khu du lịch Tam Chúc là một khu du lịch tâm linh hấp dẫn tại Việt Nam, được ví von là Vịnh Hạ Long trên cạn. Chùa Tam Chúc tương lai được xem là ngôi chùa lớn nhất thế giới.

Khám phá chùa Tam Chúc - view núi non cực đẹp xuất phát từ Hà Nội

Tam Chúc là một khu du lịch quốc gia ở Việt Nam, có điểm nhấn là chùa Tam Chúc. Toàn khu vực rộng 5.100 ha, bao gồm hệ thống các công trình văn hóa thể thao được xây dựng mới gắn với hồ Tam Chúc nằm ở thị trấn Ba Sao và xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Chùa Tam Chúc Hà Nam được công nhận là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới ở Việt Nam.

Địa chỉ chùa Tam Chúc ở đâu? Kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc

Nơi đây được ví như một Vịnh Hạ Long trên cạn. Mỗi năm chùa thu hút hàng ngàn du khách thập phương đến bái lạy và cầu nguyện.  Chùa  Tam Chúc sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa . Phía sau chùa là núi Thất Tinh, phía trước là hồ Lục Nhạc . Trong hồ có 6 hòn đảo nhỏ theo tương truyền chính là 6 chiếc chuông mà ông trời đã ban cho nơi đây.

Chùa Tam Trúc - chùa Phật Tích - Ba Miền Tour | Tour Du Lịch Hằng Ngày

Những khu vực chính

Chùa Ngọc 
Du xuân chùa Tam Chúc - Ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

Chùa Ngọc còn được gọi là Đàn Tế Trời là một trong những công trình kiến trúc chính của chùa Tam Chúc và được xây dựng trên ngọn núi Thất Tinh. Nằm trên đỉnh núi kéo đến chùa. Bên cạnh đó, trong chùa cũng đặt ba bức tượng Phật làm hoàn toàn từ đá Granite nhập khẩu từ Ấn Độ. Cả 4 bức tượng đều vô cùng quý hiếm.

Điện Tam Bảo
Tour Chùa Tam Chúc 1 ngày | Đền Trúc & Ngũ Động Thi Sơn | từ Hà Nội

Ngay sau khi bước chân vào cổng chùa Tam Chúc thì điện Tam Bảo sẽ là công trình đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Bên trong điện có 3 bức tượng Phật được làm bằng đồng. Mỗi bức có trọng lượng lên đến 80 tấn. Phía sau mỗi bức tượng Phật là một cánh sen dát vàng.

Vườn cột kinh

Chùa Tam Chúc - Giới thiệu

Nằm sau cổng Tam quan, những cột kinh này được phục dựng giống với bảo vật quốc gia cột kinh của chùa Nhất Trụ tại cố đô Hoa Lư, Ninh Binh. Trên mỗi cột đều được khắc những bài kinh để khách đến thăm vừa có thể chiêm ngưỡng, vừa có thể tụng kinh cầu nguyện.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *