Có gì ở đất nước hạnh phúc nhất Thế giới Bhutan

Bhutan, đất nước hạnh phúc nhất thế giới, mới đây được công ty du lịch Lonely Planet (Úc) đánh giá là địa điểm tuyệt vời nhất để viếng thăm trong năm 2020.

Bhutan, tên chính thức là Vương quốc Bhutan, là một quốc gia nội lục tại miền đông Dãy Himalaya thuộc Nam Á. Vương quốc Bhutan nằm kề bên dãy núi Himalaya, là đất nước nhỏ bé với dân số hơn 800 nghìn người, trong đó 72% diện tích đất được bao phủ bởi rừng.

nhung dieu khien ban phai sung sot ve dat nuoc hanh phuc nhat the gioi

Với kích cỡ và cảnh quan tương đồng, Bhutan được nhiều người ví von là “Thụy Sĩ của châu Á”. Đất nước “vạn người mê” này chỉ mới mở cửa chào đón du khách từ năm 1974.

Ngày nay, để bảo tồn cảnh sắc thiên nhiên (72% diện tích đất là rừng), Bhutan thu phí du lịch 250 USD/người/ngày, bao gồm chi phí ăn ở, thuê xe và hướng dẫn viên du lịch địa phương – người luôn theo sát du khách để đảm bảo họ chỉ đến những nơi được cho phép.

Travelling to Bhutan to become costlier for Indians | Times of India Travel

Mỗi ngày, chỉ có vài chuyến bay quốc tế hạ cánh và cất cánh từ Bhutan, với giá vé không hề rẻ đối với du khách, khoảng 900 USD/người cho chuyến đi khứ hồi Bangkok – sân bay quốc tế Paro, sân bay quốc tế duy nhất trong số 4 sân bay của Bhutan.

Lý do Bhutan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - Ngôi sao
Media reports saying Bhutan to charge $250 per day from Indians are false

Bảo vệ môi trường là triết lý sống của quốc gia này. Từ lâu người dân Bhutan cũng đã không còn sử dụng các chất nhân tạo trong nuôi trồng các loại cây, con. Thực phẩm ở đây hoàn toàn được nuôi trồng hữu cơ và đó là lý do vì sao bạn sẽ không thể tìm thấy được những loại rau quả có vẻ ngoài đều tăm tắp, căng bóng mượt… khi đến thăm các chợ địa phương.

Bhutan - quốc gia duy nhất trên thế giới có mức khí thải carbon âm

Bhutan được coi là “Vương quốc thuần Phật giáo” đứng đầu thế giới. Đa số người dân nơi đây đều theo đạo Phật và họ tin vào luật nhân quả và cho rằng, nếu sống tốt đẹp, kiếp sau sẽ nhận được kết quả viên mãn. Điều này thôi thúc họ trở thành người có ích, làm nhiều việc tốt.

nhung dieu khien ban phai sung sot ve dat nuoc hanh phuc nhat the gioi
Trang Phục Truyền Thống Bhutan | Phong Cách Ăn Mặc Bhutan – Du Lịch Bhutan  - Top 30+ Gói Tour Du Lịch Bhutan

Nhiều du khách khẳng định Bhutan là nơi mà những quốc gia khác có thể học hỏi hình mẫu du lịch – chú trọng chất lượng, thay vì số lượng.

Khi được hỏi về điều người Bhutan quý trọng nhất tại đất nước của họ, một hướng dẫn viên địa phương, khẳng định: “Lối sống tích cực, bảo tồn thiên nhiên và không phức tạp hóa vấn đề. Điều này dường như rất khó thực hiện ở nhiều quốc gia khác, nơi tiền bạc và lòng tham lấn át mọi thứ”.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *