Có gì khi du lịch Jordan – đất nước của những huyền thoại

Jordan là một quốc gia Trung Đông nhỏ bé chiếm dưới 100.000 km2 bao gồm Biển Chết. Tuy nhiên, điều thực sự làm bạn ngạc nhiên khi du lịch Jordan là khí hậu và cảnh quan, cũng như lịch sử lâu đời của đất nước này.

Jordan – quốc gia Ả Rập tại Trung Đông trải dài từ phần phía nam của sa mạc Syria tới vịnh Aqaba. Hơn 85% lãnh thổ của Jordan được bao phủ bởi sa mạc nhưng vùng đất này là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa lớn với những câu chuyện truyền thuyết tồn tại lâu đời trong lịch sử phát triển. 

Amman – Jordan

Có gì khi du lịch Jordan- đất nước của những huyền thoại

Thủ đô Amman – thủ phủ của Jordan nằm ngay trên 7 ngọn đồi mang đậm dấu ấn cổ xưa, xen lẫn hiện đại. Tại nơi đây du khách được đến tham quan Nhà hát Amman được xây dựng trong thời Antoninus Pius cai trị, có sức chứa 6.000 người được sử dụng thường xuyên cho các hoạt động sân khấu và giải trí.

Có gì khi du lịch Jordan- đất nước của những huyền thoại

Cung điện Umayyad cũng như những tòa lâu đài đồ sộ. Nằm trên sa mạc được xây dựng vào thời Omayyad Caliphs. Phía Bắc thành phố Amman là thành phố cổ Jerash. Một di tích bảo tồn được những công trình kiến trúc La Mã. Người dân Jordan luôn tự hào về vùng đất cổ này với những kiến trúc được xây dựng cách nay hàng ngàn năm.

Biển Chết- địa danh nổi tiếng khi du lịch Jordan

Biển Chết

Là vùng biển thấp nhất và mặn nhất trên thế giới. Nó bị bao vây bởi những ngọn núi đang trồi lên và những đụn cát màu nâu đất. Tất cả đều phản chiếu hùng vĩ trên mặt biển khi mặt trời Ả Rập chiếu xuống. Nước biển siêu mặn là hiện tượng khiến con người nổi trên mặt nước mà không cần bất kỳ thiết bị nào. Và bùn ở đây rất giàu khoáng chất được sử dụng với nhiều mục đích. Có những hoạt động công nghiệp xảy ra ở cả hai phía khiến mực nước biển rơi xuống khoảng một mét mỗi năm. Nếu điều này tiếp diễn, nước Biển Chết sẽ khô hoàn toàn trong vòng 40 năm. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Jordan trước khi quá muộn nhé.

Biển Chết

Thành phố Petra– Thành phố cổ không thể quên khi du lịch Jordan

Thành phố Petra

Petra – khu di tích khảo cổ ở miền tây nam Jordan. Được nhà thám hiểm người Thụy Sĩ Johann Ludwig Burckhardt khám phá vào năm 1812. Năm 1985, thành phố hoa hồng được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Và được xem là một trong những tài sản văn hóa quý giá nhất của nhân loại. Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc và tượng đài được chạm trổ tinh xảo trên vách đá. Nếu người Ai Cập tự hào với thế giới về kim tự tháp. Thì người Jordan coi Petra là biểu tượng của vương quốc mình. Ngày 7-7-2007, Petra được công nhận là một trong 7 kỳ quan của thế giới hiện đại.

Có gì khi du lịch Jordan- đất nước của những huyền thoại

Núi Nebo- địa điểm linh thiêng nhất đối với người Jordan

Núi Nebo là một trong những địa điểm linh thiêng nhất đối với người Jordan. Nơi đây là trung tâm hành hương nổi tiếng từ thời Kitô giáo. Đài tưởng niệm Moses trên núi Nebo là một trong những nơi nổi tiếng nhất để đến thăm ở Jordan. Phải nói rằng, đó cũng là một đỉnh núi tuyệt đẹp thấp thoáng trên những thung lũng. Rất thu hút khách du lịch Jordan.

Có gì khi du lịch Jordan- đất nước của những huyền thoại

Jerash- địa danh nhiều bí ẩn của người Jordan

Một địa danh đáng kinh ngạc không thể bỏ qua, nằm cách thủ đô Amman 48 km về phía bắc. Thành phố cổ Greco-Roman đã từng bị chôn vùi hoàn toàn trong cát. Điều này đã góp phần vào việc bảo tồn khá nguyên sơ và tình trạng nổi bật của nó. Thậm chí Jerash chứa các dòng chữ Hy Lạp cho thấy  thành phố được thành lập bởi chính Alexander Đại đế. Ai có thể nghĩ rằng một trong những tàn tích khảo cổ La Mã được bảo tồn tốt nhất trên thế giới. Sẽ được tìm thấy ở Trung Đông?

Có gì khi du lịch Jordan- đất nước của những huyền thoại 2

Nguồn : Tổng hợp

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *