Cô gái “tick xanh” thực hiện giấc mơ cho người nghèo

Trúc Phương quan niệm, tiền không kiếm bây giờ thì mai kiếm; còn người nghèo hôm nay không giúp thì ngày mai chưa chắc mình có cơ hội giúp họ.

Thành phố Hồ Chí Minh, nơi ta có thể thấy nhịp sống đô thị với sự náo nhiệt, xa hoa nhưng cũng còn đó những người nghèo, mảnh đời bất hạnh. Đó cũng là nơi ta thấy những cánh tay sẵn sàng sẻ chia, nâng đỡ nhau lúc hoạn nạn.

Cô gái "tick xanh" thực hiện giấc mơ cho người nghèo - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Long mắc bệnh ung thư đại tràng nhưng vẫn ngày ngày chăm sóc ông Thái bị mất trí nhớ. Hai ông là bạn học ngày xưa. Lúc ông Thái bị nạn gãy chân, gãy tay, 2 ông đến sống với nhau, lo cho nhau.

Ông Long dù ốm yếu nhưng hàng ngày vẫn đi chạy xe ôm để có tiền nuôi bạn. Cảm động trước câu chuyện này; Nguyễn Đỗ Trúc Phương – một cô gái trẻ sinh sống ở TP Hồ Chí Minh; đã đứng ra kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ.

Với tài khoản Facebook tick xanh với hơn 127.000 lượt theo dõi; chỉ sau ít ngày, số tiền Trúc Phương kêu gọi được lên đến hơn 200 triệu đồng. Hai ông Long và Thái đã được chuyển đến một căn phòng trọ tốt hơn. Ngoài ra, Trúc Phương còn giúp ông Long mua thêm những dụng cụ phục vụ cho công việc của mình.

Cô gái "tick xanh" thực hiện giấc mơ cho người nghèo - Ảnh 2

Trước đó, đã có khoảng 70 hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh đã được Trúc Phương kêu gọi ủng hộ. Đó là cụ ông chạy thận bán trái cây (104 triệu đồng); chú lao công bị tai nạn (179 triệu đồng) hay anh Nghĩa chạy xe ôm (240 triệu đồng).

Mạng xã hội giúp Trúc Phương kết nối những tấm lòng hảo tâm nhưng mạng xã hội cũng có 2 mặt. Một mặt là mọi người rất yêu thương Phương nhưng mặt khác; họ công kích cô làm từ thiện theo phong trào, câu like, làm để nổi tiếng.

Tuy nhiên, không vì những lời khen chê mà lùi bước, những điều ước giản đơn của người nghèo vẫn tiếp tục được Trúc Phương thực hiện, làm thay đổi cuộc sống của biết bao cuộc đời.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *