Cô gái chuyển nghề Kiểm thử phần mềm Sau Covid-19

Nguyễn Thị Hồng Nhung (27 tuổi) từng làm trong lĩnh vực Du lịch. Ngành chịu ảnh hưởng lớn do Covid-19, nên quyết định chuyển nghề Kiểm thử phần mềm (Tester).

Với sự khích lệ của bạn trai là một lập trình viên, Hồng Nhung lựa chọn chuyển nghề để tránh sự ảnh hưởng của Covid-19 bằng cách tham gia khóa học trực tuyến tại FUNiX.

Cô tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh. Sau đó lựa chọn công việc liên quan tới hỗ trợ cấp thị thực; xuất nhập cảnh cho một công ty nước ngoài tại TP HCM. Mức lương và đãi ngộ từ công việc này khá tốt cho tới khi dịch bệnh xảy ra. Dù không phải nghỉ việc như nhiều đồng nghiệp trong ngành nhưng thu nhập của Hồng Nhung cũng giảm sút. Cô cảm thấy tương lai bỗng trở nên mông lung.

Hồng Nhung chia sẻ: “Giữa lúc Covid-19 đó, bạn trai khuyên mình thử học khóa kiểm thử phần mềm tại FUNiX. Anh có quen một chị đồng nghiệp, cũng có nền tảng học vấn và công việc tương tự như mình. Chị ấy đã học và chuyển nghề thành công. Do đó, mình đã đăng ký học luôn từ đầu tháng 11/2020″.

Cô gái Quảng Ngãi chuyển nghề Kiểm thử phần mềm sau Covid-19
Công việc trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng vì Covid-19, Nguyễn Thị Hồng Nhung lựa chọn ngành công nghệ để phát triển sự nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Với quyết định này, Hồng Nhung nghiêm túc nghĩ đến chuyển hướng sự nghiệp. Theo cô, nghề tester trong ngành IT có mức lương hấp dẫn; ổn định; nhiều cơ hội phát triển hơn. Bên cạnh đó, việc bạn trai làm cùng ngành cùng khiến Hồng Nhung cũng yên tâm về định hướng; có thêm động lực học để lại hiểu nhau hơn về công việc.

Quyết tâm với nghề mới

Kiên định với lựa chọn của bản thân, Nhung nhanh chóng lập kế hoạch học tập rõ ràng và nghiêm túc thực hiện. Thời điểm bắt đầu, cô vẫn vừa làm vừa học. Hồng Nhung lần lượt chinh phục các mốc học tập đã đề ra bằng cách tận dụng tối đa thời gian rảnh, học thêm vào mỗi cuối tuần.

Hồng Nhung nói :”Mỗi ngày mình dành khoảng 2-2,5 tiếng để học, cuối tuần học nhiều hơn. Mình học đều đặn, thường xem lý thuyết trước, làm quiz rồi assignment. Phần nào không hiểu, mình hỏi mentor, nhờ Hannah kết nối để được đào tạo, giúp việc học dễ dàng hơn”.

Cô gái sinh năm 1994 chia sẻ không gặp nhiều khó khăn khi học. Ngoài môn Database là hơi khó, hầu hết các môn Nhung đều tự học được. Ngoài giáo trình và video FUNiX, Hồng Nhung tự tìm hiểu thêm qua các nền tảng như Youtube; blog lập trình. Cô tận dụng cơ hội đào tạo với mentor để làm rõ kiến thức mình chưa vững; tập trung vào thực hành.

Hồng Nhung cũng cho biết cách học FUNiX khá phù hợp với cô. Nhờ sự nhiệt tình, tận tâm của các mentor, cô đã hoàn thành khóa học dễ dàng hơn. Mentor Hoàng Luy vô cùng tỉ mỉ, giúp cô rất nhiều khi học các môn khó. Mentor Nguyễn Thuần lại luôn sẵn sàng giải đáp, đưa các ví dụ để Nhung nhanh hiểu bài. “Bên cạnh đó, các hannah thường xuyên hỏi han, động viên và trò chuyện giúp mình thoải mái hơn; không lạc lõng suốt quá trình học online”, Nhung nói thêm.

Hồng Nhung trang bị nhiều kiến thức công nghệ sau 5 tháng học tại FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sau 5 tháng học trực tuyến tại FUNiX, từ một cô gái chỉ biết phần mềm văn phòng cơ bản, Hồng Nhung đã trang bị nhiều kiến thức công nghệ, sẵn sàng với công việc kiểm thử phần mềm. Cô hiểu được quy trình tạo ra được một phần mềm, trang web.

Hiện tại, Hồng Nhung đã nghỉ hẳn công việc cũ và được nhận vào thực tập tại IVS TP HCM. Cô cảm thấy khá vui vì học được nhiều kiến thức thực tế tại công ty và hạn chế được ảnh hưởng của Covid-19.

Nhận xét về Nguyễn Thị Hồng Nhung, hannah Vũ Hoa, người đồng hành với cô tại FUNiX cho biết Nhung là học viên chăm chỉ, vui vẻ, có quyết tâm cao. Nữ học viên nghiêm túc, lan tỏa tinh thần học tập cho mọi người và thường tâm sự với hannah nhiều điều trong cuộc sống. Với tính cách tỉ mỉ và có trách nhiệm, hannah tin tưởng Nhung sẽ phù hợp và tiến xa trong nghề tester.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *