Chuyện gì xảy ra với đồ ăn bị tịch thu trên máy bay?

Chuyện gì xảy ra với đồ ăn trên máy bay bị tịch thu vì không được phép mang lên? Không phải trường hợp nào cũng bị tiêu huỷ. Mà còn rất nhiều tác dụng khác.

Các sân bay trên thế giới đều có những quy định nghiêm ngặt về các loại thực phẩm, hàng hoá bị cấm vận chuyển bằng phương tiện hàng không. Nhưng vì không tìm hiểu kỹ lưỡng (và cả các nguyên nhân khách quan khác), hàng nghìn khách vẫn vi phạm mỗi ngày. Thậm chí, theo thống kê từ sân bay JFK ở New York, mỗi ngày các nhân viên tại đây phải tịch thu từ 200kg – 300kg thực phẩm.

Câu hỏi được đặt ra là: Số thực phẩm đó đã đi đâu? Có phải tất cả đều bị tiêu huỷ không?

Thực phẩm bị tịch thu có thể được đem quyên tặng

Chuyện gì xảy ra với đồ ăn bị tịch thu trên máy bay?

Đây là cách làm tránh gây lãng phí nhất và được khuyến khích nhất. Số đồ ăn trên máy bay bị tịch thu sẽ được quyên góp cho các tổ chức cần. Tuy nhiên, điểm hạn chế là công đoạn vận chuyển và phân loại thực phẩm quyên tặng. Một số loại trái cây, thịt, đồ ướt… có thể bị hỏng trước khi đưa đến nơi cần chúng.

Hoặc tất cả bị nghiền nát

Chuyện gì xảy ra với đồ ăn bị tịch thu trên máy bay? 2

Cách làm “nặng đô” hơn là thiêu huỷ

Cách làm “nặng đô” hơn là thiêu huỷ

Khi thực phẩm bị tịch thu không phù hợp để xay, hoặc là món bị cấm vì có thể mang bệnh dịch, côn trùng nguy hiểm, các phương pháp xử lý mạnh tay hơn có thể được sử dụng, như việc thiêu huỷ (giống như thiêu rác thải vậy). Một số trường hợp báo cáo cho rằng hạt dẻ bị đốt đi thì mới loại bỏ hết được các nguồn bệnh.

Nguồn: BrightSide

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *