Chuyên cơ Chủ tịch nước chở vaccine Cuba về Việt Nam

Hơn một triều liều vaccine Abdala của Cuba đã được đưa lên chuyên cơ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc để chuyển về Việt Nam.

Đại diện Trung tâm công nghệ sinh học và di truyền (CIGB). Đơn vị nghiên cứu và sản xuất vaccine Covid-19 Abdala. Ngày 24/9 bàn giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba 900.000 liều vaccine. Đại diện Bộ Quốc phòng Cuba cũng bàn giao cho tuỳ viên quốc phòng Việt Nam tại Cuba 150.000 liều vaccine Abdala, theo TTXVN.

Tổng cộng 1,05 triệu liều vaccine Abdala sau đó được đưa lên chuyên cơ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Để chuyển về Việt Nam.

Lô vaccine Cuba Abdala được đưa lên chuyên cơ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chở về Việt Nam hôm 24/9. Ảnh: TTXVN.
Lô vaccine Cuba Abdala được đưa lên chuyên cơ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chở về Việt Nam hôm 24/9. Ảnh: TTXVN

Trong chuyến thăm Cuba ngày 18-20/9. Chủ tịch nước đã thống nhất mua 10 triệu liều vaccine Covid-19 từ nước này. Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel bày tỏ sẵn sàng cung cấp công nghệ vaccine. Để hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

Sau khi kết thúc lịch trình tại Cuba. Chủ tịch nước dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 và loạt sự kiện bên lề ngày 21-24/9. Chủ tịch nước đã tới thăm trụ sở Pfizer tại New York. Đề nghị hãng dược thúc đẩy tăng số lượng vaccine cung cấp cho Việt Nam. Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam đủ 31 triệu liều vaccine cho người trưởng thành trong năm nay. 20 triệu liều cho trẻ em khi có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.

Bộ Y tế hôm 17/9 phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala của Cuba cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống Covid-19. Đây là vaccine thứ 8 được Việt Nam cấp phép khẩn cấp; 7 loại vaccine trước đó gồm: AstraZeneca, SputnikV, Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer, Sinopharm và Hayat-Vax.

Nguồn: VN Express

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *