Chứng khoán tiếp tục thăng hoa

Dòng tiền không ngừng đổ vào chứng khoán giúp thanh khoản và VN-Index cùng lập kỷ lục mới trong phiên cuối tuần.

Chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp khiến tâm lý nhà đầu tư có phần thận trọng khi bước vào phiên giao dịch cuối tuần. VN-Index tăng chậm những phút đầu; sau đó lực chốt lời khiến đảo chiều từ vùng đỉnh 1.371 điểm xuống dưới tham chiếu trước giờ nghỉ trưa.

Dòng tiền dồi dào chờ sẵn để mua ở vùng giá thấp; ngay lập tức đẩy chỉ số lên thẳng đứng khi vừa giao dịch trở lại. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đang ở vùng 1.373 điểm; tăng gần 9 điểm so với tham chiếu trước phiên ATO.

Đồ thị VN-Index và VN30-Index trước phiên ATC. Ảnh: MAS.

Chỉ số và thanh khoản vẫn chậm cập nhật nhưng so với các phiên trước đều có phần cải thiện. Nhiều công ty chứng khoán hạn chế tính năng huỷ và sửa lệnh giúp hệ thống thông suốt hơn trong phiên chiều.

Tính đến 14h30, khối lượng giao dịch trên sàn TP HCM đạt hơn 932 triệu cổ phiếu; tương ứng 30.880 tỷ đồng. Giá trị sang tay bằng phương thức khớp lệnh đóng góp hơn 29.100 tỷ đồng trong số này. Đây tiếp tục là kỷ lục mới của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chưa kết thúc phiên nhưng có đến 4 mã đạt giá trị giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng.

Trong đó, VPB dẫn đầu với 5.360 tỷ đồng và tiếp đến là HPG, MBB, STB. Các cổ phiếu còn lại trong nhóm 10 mã giao dịch sôi động nhất cũng có thanh khoản từ 500 tỷ đồng trở lên.

VIC đang là mã đóng góp tích cực nhất cho chỉ số chung khi tăng 2,1% lên 121.000 đồng. GAS, GVR, VRE, VPB là những cổ phiếu xếp tiếp theo danh sách này. Ở chiều ngược lại, VCB ghì thị trường xuống mạnh nhất dù giảm chưa đến 1% xuống 105.000 đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay vẫn không ngừng chốt lời. Giá trị bán ra hiện đạt 3.080 tỷ đồng, tập trung vào hai cổ phiếu tăng mạnh trong khoảng một tháng qua là MBB và HPG. Nhóm này chỉ mua vào chưa đến 1.600 tỷ đồng và giải ngân chủ yếu ở FPT, VRE, chứng chỉ quỹ FUESSVFL…

Vnexpress

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *