Chứng khoán: Áp lực chốt lời mạnh trước cơ hội chinh phục ngưỡng 1.300 điểm

Chỉ số chứng khoán VN-Index có phiên tăng thứ 4 liên tiếp; với biên độ lớn đã vận động tiến sát mốc 1.300 điểm. Tuy nhiên, khả năng chinh phục mốc này trong phiên ngày 25.5 chưa được đánh giá cao.

hứng khoán: Áp lực chốt lời mạnh trước cơ hội chinh phục ngưỡng 1.300 điểm
Áp lực chốt lời được dự báo gia tăng trên thị trường chứng khoán khi VN-Index tiến sát ngưỡng kháng cự 1.300 điểm. Ảnh minh họa: Thế Lâm.

Từ đó, Công ty chứng khoán BIDV dự báo rằng; VN-Index có thể sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới.

Điểm tích cực trong phiên ngày 24.5 là độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực; thanh khoản ở mức cao có thể vẫn sẽ ủng hộ xu hướng tăng điểm của thị trường.

Cũng có đánh giá tương đồng, Công ty chứng khoán MB cho rằng việc thanh khoản lập kỉ lục; cùng với chỉ số đóng cửa ở gần mức cao nhất là tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng của thị trường. Dòng tiền đã lan tỏa rộng sang các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ; tuy nhiên nhóm bluechip vẫn là động lực chính giúp thị trường đi lên đỉnh cao mới.

MBS dự báo VN-Index có thể hướng tới vùng mục tiêu ngắn hạn 1.320-1.325 điểm trong các phiên kể từ ngày 25.5.

Theo Công ty chứng khoán Đông Á; vùng giá 1.300 điểm của VN-Index đang được tiếp cận một cách hào hứng; có thể sớm vượt qua được trong những phiên sắp tới. DAS khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân theo xu hướng; quan tâm nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt nhưng chưa tăng giá nhiều; những cổ phiếu bluechip đã điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ.

Giá trị giao dịch phiên đầu tuần ngày 24.5 tiếp tục ở mức cao kỉ lục; cho thấy đồng tiền vẫn đổ vào thị trường chứng khoán. Tuy nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 đã bớt nóng sau khi vừa qua đã có những nhịp tăng mạnh hơn thị trường chung. Nhưng những cổ phiếu bluechip bị điều chỉnh trước thị trường chung với mức giá đã về vùng hỗ trợ vừa bật tăng trở lại cũng đã tiếp sức cho thị trường.

Theo Công ty chứng khoán KB Việt Nam; phiên giao dịch ngày 25.5 chỉ số VN-Index có thể mở khoảng trống tăng điểm; giao dịch giằng co trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên. Chỉ số có thể sẽ chịu áp lực rung lắc, chốt lời tại vùng cản tâm lí 1.300 điểm.

Mặc dù vậy, khi xu hướng tăng đang giữ vai trò chủ đạo; rủi ro điều chỉnh mạnh chỉ trở nên hiện hữu nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn; trải chốt lời một phần đối với các mã đã tăng đạt kì vọng; và mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ

Từ góc nhìn của Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam; dự báo được đưa ra là thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và chỉ số VN-Index sẽ biến động quanh vùng 1.300 điểm trong phiên ngày 25.5. Thị trường đang có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh; theo chiều hướng tích cực cho thấy rủi ro ngắn hạn; có dấu hiệu giảm dần và dòng tiền lan tỏa đều hơn giữa các nhóm cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng. Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị có thể tăng dần tỉ trọng cổ phiếu và xem xét giải ngân mới; nhưng nên chú ý vào từng nhóm cổ phiếu. YSVN cũng khuyến nghị nhà đầu tư có thể đẩy mạnh chốt lời nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng; thép và dịch chuyển sang các nhóm cổ phiếu khác.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *