Chùa Tà Pạ sở hữu kiến trúc độc đáo, ngỡ Thái Lan thu nhỏ

Chùa Tà Pạ không được xây trên nền đất bằng phẳng như các ngôi chùa thông thường khác. Mà nó nằm hiên ngang trên những cột đá chống đỡ đến hàng chục mét.

An Giang là một trong những thiên đường du lịch ở miền Tây với nhiều điểm đến hấp dẫn như rừng tràm, hồ Tà Pạ, miếu bà Chúa Xứ,… hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan.

Một trong số đó là không thể không kể đến ngôi chùa Tà Pạ của người Khmer. Với lối kiến trúc tuyệt đẹp, nằm hiên ngang giữa núi rừng hùng vĩ.

Chùa Tà Pạ nhìn từ xa trông vô cùng hùng vĩ. (Ảnh: Dulichdatnghe)
Chùa Tà Pạ nhìn từ xa trông vô cùng hùng vĩ. (Ảnh: Dulichdatnghe)

Chùa Tà Pạ tọa lạc tại xã núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Chùa được xây dựng ngay trên đồi Tà Pạ với tầm nhìn hướng xuống cánh đồng lúa xanh mát.

Có thể nói, nơi này là một trong những ngôi chùa đẹp và độc đáo bậc nhất ở đây. Bởi ngay khi nhìn từ xa thôi cũng thấy sự nổi bật của nó giữa rừng cây hùng vĩ.

Không chỉ với vị thế đặc biệt mà ngôi chùa này còn sở hữu lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Người Khmer xây dựng chùa bằng đá granit. Phần mái ngói của chùa cũng được thiết kế nhọn theo lối Phật giáo vô cùng đẹp mắt.

Chùa có thiết kế đặc biệt, như Thái Lan thu nhỏ vậy. (Ảnh: Lữ hành Việt Nam)
Chùa có thiết kế đặc biệt, như Thái Lan thu nhỏ vậy. (Ảnh: Lữ hành Việt Nam)
Được biết lối kiến trúc này rất thịnh hành ở các ngôi chùa tại Thái Lan. Vậy nên khi đặt chân đến đây bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy sao ở miền Tây cũng có một ngôi chùa giống Thái Lan đến vậy.

Một điểm khác biệt nữa ở ngôi chùa này là nó không được xây trên nền đất bằng phẳng như những ngôi chùa khác mà nó nằm trên những nền cột chống bằng đá cao hàng chục mét, vững chãi giữa bốn bề đồi núi. Vì vậy chùa Tà Pạ mang một nét đẹp rất riêng mà không nơi đâu có được.

Chụp góc xa cũng đủ thấy ngôi chùa đẹp thế nào. (Ảnh: Du lịch Việt Nam)
Chụp góc xa cũng đủ thấy ngôi chùa đẹp thế nào. (Ảnh: Du lịch Việt Nam)
Màu sắc cùng thiết kế ngôi chùa khiến ai đến đây cũng phải tranh thủ check-in vài tấm. (Ảnh: Nguyen Minh Luan/Việt Nam Ơi)
Màu sắc cùng thiết kế ngôi chùa khiến ai đến đây cũng phải tranh thủ check-in vài tấm. (Ảnh: Nguyen Minh Luan/Việt Nam Ơi)

Khi đến gần, bạn sẽ thấy chùa Tà Pạ thực sự là một công trình uy nghi, đồ sộ với những phần cột, mái chùa được điêu khắc đầy tinh xảo, được lấy cảm hứng từ cuộc đời của Đức Phật hoặc hình ảnh đời sống bình dị của bà con Khmer. Điểm nhấn là phần mái với tháp nhọn hướng thẳng lên trời, bao quanh có những đỉnh hình tam giác nổi bật.

Trong Chánh Điện được trang trí rất tỉ mỉ khi đều được đắp nối nhiều tranh tượng mang vẻ đẹp nghệ thuật cao. Không chỉ vậy, mà không gian xung quanh chùa cũng rộng lớn, tạo điều kiện cho người dân, khách du lịch ngồi thư giãn.

Chắc chắn đây sẽ là một địa điểm sống ảo lý tưởng cho các tín đồ du lịch.

Kiến trúc Khmer đặc trưng thể hiện qua từng chi tiết. (Ảnh: Du lịch Việt Nam)
Kiến trúc Khmer đặc trưng thể hiện qua từng chi tiết. (Ảnh: Du lịch Việt Nam)

Chùa Tà Pạ được xem là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng nhất miền Tây. Dù nằm ở lưng chừng núi nhưng không hề làm giảm đi sức hút của mình khi hàng năm vẫn thu hút được rất nhiều Phật tử đến tham quan và lễ bái. Nếu có dịp ghé đến miền Tây (An Giang), bạn hãy ghé qua ngôi chùa này nhé.

Theo Thể Thao & Văn Hóa 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.