Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự được ví như tiên cảnh ở Hà Nam

Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự nằm trên một ngọn đồi nhỏ, xung quanh là vườn cây xanh mát. Nơi đây là chốn bình yên, thanh tịnh, giúp tâm hồn như được tưới mát.

Nhắc đến Hà Nam, nhiều người biết rằng nơi đây có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng và còn là địa danh có ngôi chùa lớn nhất thế giới, đó là chùa Tam Chúc.

Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, mảnh đất Hà Nam lại khiến cộng đồng người du lịch “đứng ngồi không yên” khi xuất hiện một ngôi chùa khác cũng đẹp không kém. Đó là chùa Địa Tạng Phi Lai Tự nằm trên ngọn đồi nhỏ xanh mát. 

Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự. (Ảnh: Phật giáo)
Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự. (Ảnh: Phật giáo)

Chùa Địa Tạng Phi Lai Tự tọa lạc ở Thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, Hà Nam. Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 60km. Tuy là ngôi chùa mới nhưng đã được đông đảo du khách ghé đến bởi sự yên bình, thanh tịnh. Và đặc biệt là vẻ đẹp dung dị tại nơi đây.

Có thể nói bên cạnh chùa Tam Chúc, chùa Địa Tạng Phi Lai Tự là một điểm đến được yêu thích ở Hà Nam. Bởi nó nằm tách biệt với khu cư dân. Chùa nằm ẩn mình trên một ngọn đồi xanh mát, không gian rộng và thoáng đãng.

Chùa ẩn mình trong thiên nhiên xanh mát. (Ảnh: DulichVietNam)
Chùa ẩn mình trong thiên nhiên xanh mát. (Ảnh: DulichVietNam)
Phía trước chùa là những thửa ruộng xanh rì, phía sau là đồi thông bạt ngàn, mọi thứ như đều hòa mình với thiên nhiên.

Đặt chân đến đây, du khách đã có thể cảm nhận được sự trong lành, mát mẻ, tâm hồn như được tưới mát giúp thư thái hơn rất nhiều.   

Với những nét chấm phá đặc biệt trong kiến trúc cùng những khoảng không gian trang nghiêm mà cổ kính, ngôi chùa đã để lại nhiều ấn tượng cho những ai ghé qua. Bên trong chùa, mọi thứ đều được sắp đặt tinh tế bởi bàn tay của các sư thầy, từ những cành hoa, cây cỏ.

Thiết kế đặc biệt tại nơi đây. (Ảnh: Check-in Việt Nam)
Thiết kế đặc biệt tại nơi đây. (Ảnh: Check-in Việt Nam)
Du lịch Hà Nam, bạn nhất định phải đến thăm chùa Địa Tạng Phi Lai Tự. (Ảnh: DulichVietNam)
Du lịch Hà Nam, bạn nhất định phải đến thăm chùa Địa Tạng Phi Lai Tự. (Ảnh: DulichVietNam)

Chùa được xây dựng với lối kiến trúc cột chèo truyền thống Bắc Bộ, kết hợp cùng nét đẹp đậm chất hoàng cung, bên trên các chi tiết đều được chạm trổ hoa văn vô cùng tinh tế, riêng biệt mà không thể tìm thấy ở bất kì ngôi chùa nào khác. Những bức tường bằng gạch đỏ hung, những mái ngói cong cong,…giúp nơi đây thêm phần trang nghiêm.

Trong chùa còn có các công trình khác như Tam Bảo, nhà thờ tổ, đức Thánh hiền, nơi thờ Đức Ông, giảng đường, nhà cho khách,… Mỗi nơi đều được xây dựng cách nhau một khoảng để đảm bảo sự riêng tư.
Ngôi chùa có khuôn viên rộng lớn. (Ảnh: Báo Hà Nam)
Ngôi chùa có khuôn viên rộng lớn. (Ảnh: Báo Hà Nam)
Góc nào trong chùa cũng rất đẹp. (Ảnh: DulichVietNam)
Góc nào trong chùa cũng rất đẹp. (Ảnh: DulichVietNam)

Đến đây du khách không chỉ có cơ hội vãn cảnh chùa mà còn có thể thu về ngay cả bộ ảnh sống ảo đẹp và chất. Bởi đứng góc nào ở chùa, bạn cũng đều có thể thu về ảnh check-in xịn đến ngỡ ngàng.

Không chỉ vậy, Địa Tạng Phi Lai Tự cũng chính là một trong những ngôi chùa thường xuyên tổ chức các hoạt động ý nghĩa, cỗ chay ở khu vực tỉnh Hà Nam, vì vậy du khách cũng có thể đến và tham gia.

Đến đây đảm bảo ai cũng có ảnh đẹp mang về. (Ảnh: DulichVietNam)
Đến đây đảm bảo ai cũng có ảnh đẹp mang về. (Ảnh: DulichVietNam)

Có thể nói, đây đúng là một nơi thiên nhiên giao hòa, tạo cơ hội cho nhiều người vừa có nơi để ngắm cảnh, check-in vừa có nơi để bạn thay đổi không khí sau những ngày làm việc và học tập đầy vất vả. 

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.