Chủ tịch PV GAS, vị tướng tài nắm vai trò chủ đạo của ngành công nghiệp khí

Trước khi ngồi vào ghế Chủ tịch PV GAS, ông Nguyễn Sinh Khang cũng đã có hơn 08 năm đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để tôi luyện bản lĩnh của mình.

Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang là ai?

Ông Nguyễn Sinh Khang sinh ngày 09 tháng 05 năm 1961, quê tại Nghệ An. Hiện ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng Công ty Khí Việt Nam-CTCP (GAS). Đồng thời ông cũng là Bí thư Đảng ủy PV GAS.

Về học vấn, ông Nguyễn Sinh Khang tốt nghiệp tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh; bằng Kỹ sư Điện tử Viễn thông tại Đại học Kỹ thuật quân sự; bằng Thạc sỹ Quản lý tại Học viện Công nghệ châu Á (AIT) – Thái Lan.

Chủ tịch PV GAS, vị tướng tài nắm vai trò chủ đạo của ngành công nghiệp khí - Ảnh 1
Chân dung vị Chủ tịch Nguyễn Sinh Khang của Tổng công ty Khí Việt Nam PV GAS

Ngày 26/12/2018, tại Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018 của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, MCK: GAS); HĐQT của doanh nghiệp này đã chính thức miễn nhiệm ông Lê Như Linh – Thành viên HĐQT PV GAS. Do ông Linh được PVN giao thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị khác; đồng thời trình đại hội bầu bổ sung ông Nguyễn Sinh Khang vào Thành viên HĐQT PV GAS thay cho ông Linh.

Cũng ngay trong ngày hôm đó, ông Nguyễn Sinh Khang được bầu làm Chủ tịch HĐQT của PV GAS với 100% số phiếu thống nhất của các thành viên tham gia.

Trước đó ông Khang đã công tác tại đâu?

Được biết, ông Khang đã có gần 10 năm giữ vai trò là Phó Tổng giám đốc PVN trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT PV GAS. Trước đó, ông Nguyễn Sinh Khang cũng được chỉ định đảm nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy PV GAS bởi quyết định số 909-QĐ/ĐU của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ban hành.

Hiện nay, ông Khang là người đại diện cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Sở hữu trong tay số lượng 885,335,900 cổ phiếu GAS, chiếm tỷ lệ 46.26% tính đến tháng 02 năm 2020. Với số cổ phiếu này, giá trị của khối tài sản lên tới 77,024.2 tỷ VNĐ (tính theo giá trị cập nhật tháng 04 năm 2021). 

Chủ tịch PV GAS, vị tướng tài nắm vai trò chủ đạo của ngành công nghiệp khí - Ảnh 2
Các Thành viên HĐQT PV GAS chúc mừng tân Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang

Với hơn 30 năm kinh nghiệm công tác tại nhiều đơn vị trong và ngoài ngành Dầu khí. Ông Nguyễn Sinh Khang từng được giao phó nhiều trọng trách quan trọng. Ông từng có nhiều kinh nghiệm tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đơn vị thành viên của Tập đoàn chẳng hạn như là: Thành viên Hội đồng thành viên; Phó Tổng giám đốc Công ty Chế biến và Kinh doanh sản phẩm Dầu mỏ; Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil). Đặc biệt có hơn 08 năm đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Thành tựu của PV GAS dưới thời lãnh đạo Nguyễn Sinh Khang

Từ một công ty nhỏ chỉ có khoảng 100 cán bộ công nhân viên. Hiện nay, công ty đã từng bước phát triển trở thành đơn vị hàng đầu trong ngành khí thô của Việt Nam. Tổng số cán bộ công nhân viên tại các đơn vị trực thuộc và các đơn vị thành viên đã lên tới 3.677 người. Tại GAS cơ quan điều hành và các đơn vị trực thuộc PV GAS lên tới 1.308 người.

Với nhiều thành tựu đạt được trong năm 2020; Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đặt kế hoạch cho năm 2021 với tổng doanh thu hơn 70 nghìn tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hơn 7 nghìn tỷ đồng. Giá đóng cửa của GAS trong phiên giao dịch ngày 13/4/2021 cũng rất khả quan, ở mức 86.000 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch PV GAS, vị tướng tài nắm vai trò chủ đạo của ngành công nghiệp khí - Ảnh 3
Hình ảnh ông Nguyễn Sinh Khang phát biểu trước đại hội đồng cổ đông PV GAS

Thời gian vừa qua, PV GAS cũng vinh dự là một trong hai doanh nghiệp đại diện TOP 100 đơn vị kinh doanh hiệu quả; có giá trị nhất châu Á theo Nikkei Asian Review. 

Đơn vị cũng lọt vào TOP 10 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất năm 2017 theo Vietnam Report; TOP 5 công ty tốt nhất lần thứ 05 liên tiếp theo Forbes Việt Nam.

Đây là những thông tin tích cực cho thấy công ty đang ngày một phát triển vững mạnh hơn. Khẳng định vị thế của mình trên cả quốc nội và quốc ngoại.

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *