Chồng bỏ 3 tỷ mua lại nhà cũ nhưng khi sự thật phía sau được phơi bày, cô vợ lập tức bán gấp chấp nhận lỗ vốn

“Căn nhà anh ấy chọn mua lại còn là nhà cũ trong ngõ, rộng chưa tới 50 mét vuông, giá hơn 3 tỷ bạc…”, người vợ kể.

Với mỗi cặp vợ chồng, mua nhà được coi là một việc đại sự, nhiều người phấn đấu cả đời mới mong có được. Vậy nhưng anh chồng trong câu chuyện dưới đây, vừa mua được căn nhà đúng như trong mơ của mình lại bị vợ bắt rao bán gấp khiến ai nghe cũng phải thắc mắc.

Câu chuyện có nội dung như sau: “Ngày chồng nhất quyết mua căn nhà cũ đó, em đã lấy làm lạ vì căn nhà không có gì đặc biệt. Vị trí không đẹp, nhà lại cũ thế mà anh nằng nặc đòi mua. Thậm chí em phản đối, chồng còn lén đi đặt cọc, dồn em vào thế đã rồi. Tới khi về ở, biểu hiện của anh làm em càng thấy có vấn đề. Cuối cùng, sự thật phanh phui, em ức nghẹn.

Nhà chồng em trên thành phố nhưng diện tích nhỏ nên sau cưới em cố ở chung 3 năm để cày cuốc, tích lũy lấy tiền mua nhà ra chỗ khác ở cho thoải mái.

Ban đầu hai vợ chồng em đã thống nhất mua 1 căn chung cư tầm 3 tỷ đổ lại. Thế mà chẳng hiểu thế nào, tự nhiên chồng em quay ngoắt quay sang bảo thích nhà mặt đất. Đã thế, căn nhà anh ấy chọn mua lại còn là nhà cũ trong ngõ, rộng chưa tới 50 mét vuông, giá hơn 3 tỷ.

Ban đầu em phản đối không chịu song anh phân tích rằng mua nhà đất không bị mất giá, sau không thích ở, bán vẫn có lời.

Khi em còn đang do dự chưa quyết, chồng đã vác tiền đi đặt cọc. Không còn cách nào, em buộc phải chấp nhận mua căn nhà ấy.

Lạ hơn, lúc dọn về nhà mới, em muốn bỏ đồ cũ trong nhà thay bằng đồ mới, chồng em cũng không cho. Anh nói đồ của chủ cũ nhìn vẫn mới, có thể dùng lại được. Bỏ đi mua lại sẽ phí. Trong khi tiền vợ chồng còn đang hạn hẹp.

Nghe chồng nói có lý nên thôi em vui vẻ dùng lại đồ thừa của họ. Quả thật nội thất của chủ cũ khá đẹp và tinh tế. Ngay như chiếc giường chồng em giữ lại kê sang phòng làm việc của anh tuy cũ nhưng còn xịn hơn giường chúng em đang nằm nhiều.

Tuy nhiên dọn về nhà mới mua được vài tuần, trong 1 lần dọn phòng của chồng, vô tình thấy cuốn sổ tay, em mở ra đọc mới ớ người với dòng tâm sự chồng viết: ‘Được sống trong căn nhà em từng ở, ngủ trên chiếc giường em từng nằm khiến anh có cảm giác như mình đang được ở ngay cạnh em vậy’.

Ôi trời đọc xong mấy dòng đó, em rụng rời chân tay. Bắt bầu lờ mờ hiểu ra chồng mua căn nhà này là có nguyên do sâu sa hơn nhiều chứ không đơn giản chỉ là thích nhà mặt đất.

Mất gần 1 tuần lần mò tìm hiểu, em phát hiện thì ra chủ nhân cũ của ngôi nhà chính là tình cũ của chồng em. Cái nhà đó là của bố mẹ chồng cô ta cho, sổ đỏ vẫn đứng tên ông bà ấy nên khi làm thủ tục giấy tờ, em không hề biết nó có liên quan tới cô ta. Đợt này chồng cô ta ra ngoài làm ăn định cư, cô ta sang theo nên bố mẹ chồng lấy lại nhà rồi bán. Không hiểu sao lão nhà em biết liền qua mua lại để được sống với cảm giác như ở bên tình cũ là như thế.

Cứ nghĩ tới việc lão nằng nặc đòi mua, giữ hết đồ đạc cũ của tình cũ lại để dùng lại mà em nổi da gà, ức không chịu nổi. Lại còn cái giường của ả nằm nữa, chồng em vác sang phòng làm việc để vừa nằm vừa đọc sách. Thật sự là có chết em cũng không thể ngờ, lão lừa em như vậy.

Ngay khi sự thật được phanh phui, em gọi chồng đối chất. Biết em tìm hiểu quá rõ rồi, anh ấy không chối được nữa lại quay ra bảo cái nhà chẳng liên quan gì tới người. Tới khi em đưa cuốn sổ ấy ra thì anh im luôn, không dám nói thêm lời nào.

ảnh minh họa

Ngay hôm sau em treo biển bán nhà, chấp nhận bán bằng vốn hoặc lỗ tí cũng được miễn không phải ở trong căn nhà đó nữa. Chồng biết em nổi khùng rồi cũng không dám can nếu không em tuyên bố ly hôn ngay lập tức”.

Biết chồng ngoại tình tư tưởng, lại còn là vấn vương tình cũ, đương nhiên không người vợ nào có thể chấp nhận được. Sai lầm của người chồng trong câu chuyện trên quả thật là không có một lý do nào có thể thanh minh, giải thích. Bất cứ ai người vợ nào bị chồng đẩy vào tình cảnh trên cũng đều sẽ uất ức mà phản ứng gay gắt như vậy. Mong rằng sai lầm lần này sẽ là bài học nhớ đời cho người chồng trên để sau này biết trân trọng, vun đắp cho hạnh phúc hiện tại của mình.

Theo Hải Hương (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Tinggalkan Balasan

Alamat email Anda tidak akan dipublikasikan. Ruas yang wajib ditandai *